Xã hội

Màn kịch thừa kế trăm tỷ của “nữ quái” khiến nhiều người trắng tay

Thuỷ đã dựng vở kịch được thừa kế hàng trăm tỷ đồng khiến nhiều người sập bẫy. Thậm chí vì dính bẫy có người còn mất cả nhà và công việc.

Ngày 3/6, thông tin từ phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Thị Thủy (SN 1971), trú tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ việc Thuỷ dựng lên vở kịch hoàn hảo khiến nhiều người sập bẫy ở Nghệ An đang được dư luận đặc biệt quan tâm. 

“Nữ quái” này được xác định là kẻ cầm đầu nhóm đối tượng chuyên lợi dụng lòng tham và tâm linh của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, sau thời gian làm ăn ở miền Nam về Thuỷ xuất hiện ở quê hương trong vẻ hào nhoáng là người có tiền, chịu chơi. Thuỷ sử dụng xe sang, quần áo hàng hiệu, thay điện thoại xịn liên tục… khiến nhiều người “sập bẫy”. 

Nhiều người đã phải “lác mắt” khi vô tình nhìn thấy két sắt đầy ắp tiền trong nhà Thuỷ. Người phụ nữ này rêu rao cho nhiều người biết mình có được như ngày hôm nay là nhờ sự thành tâm, cúng bái ở chùa chiền. Nhờ chăm cúng bái nên Thuỷ được “bề trên” ban lộc” nhiều. 

An ninh - Hình sự - Màn kịch thừa kế trăm tỷ của 'nữ quái' khiến nhiều người trắng tay

Nguyễn Thị Thuỷ bị công an bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thuỷ đã dựng lên một màn kịch hoàn hảo khiến cho nhiều người vì lòng tham đã “dâng” khối tài sản khổng lồ cho ả. Cụ thể, Thuỷ cho nhiều người biết mình đang được thừa kế một số tài sản khổng lồ từ một người nước ngoài như: Vàng, ngoại tệ, ô tô… có giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng. Thuỷ cho nhiều nhiều người biết, họ chỉ cần góp tiền, cầu siêu cho linh hồn này siêu thoát thì sẽ được hưởng hàng chục tỷ đồng.

Để cho “con mồi” tin tưởng Thuỷ tung tin khối tài sản đó đang trên đường về Việt Nam. Tuy nhiên, còn vướng một số thủ tục pháp lý mới nhận được số tài sản trên. Thuỷ cho các nạn nhân biết đang phải thuê luật sư và cần “bôi trơn” một số cơ quan chức năng để nhận số tài sản “khổng lồ” trên.

Với màn kịch “ma mị” tâm linh đó, từ tháng 2/2019 đến nay Thuỷ đã lừa đảo chiếm đoạt 5 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên địa bàn. “Nhiều người tin vào lời của Thuỷ. Tin vào số tài sản đó là có thật nên đã đưa cho Thuỷ người ít nhất là vài chục triệu đồng, nhiều nhất hàng tỷ đồng. Thậm chí, một số nạn nhân là người có trình độ, học vấn, có địa vị nhưng vẫn tin vào vở kịch mà Thuỷ vẽ ra”, một cán bộ điều tra cho biết.

An ninh - Hình sự - Màn kịch thừa kế trăm tỷ của 'nữ quái' khiến nhiều người trắng tay (Hình 2).

Một số tang vật liên quan đến vụ án. 

Hành vi của nhóm đối tượng này khiến nhiều gia đình đang yên ổn đã lâm vào hoàn cảnh nợ nần, vợ chồng con cái ly tán. Thậm chí một trong nhiều bị hại của Thủy là trưởng phòng một doanh nghiệp trên địa bàn TP.Vinh. Thu nhập của vị này hàng tháng lên tới cả trăm triệu đồng. Người này tin Thủy đến mức bán cả nhà cửa để đưa tiền cho Thủy sắm sửa lễ lạt. Vay mượn nhiều quá, dẫn đến nợ nần, người này đã bị cơ quan đuổi việc.

Điều đáng nói, khi Thuỷ bị CQĐT bắt, điều tra viên liên hệ với các bị hại nhưng không nhận được sự hợp tác. Quá trình thu thập, chứng cứ hành vi phạm tội của Thủy, các điều tra viên phải mất nhiều thời gian để thuyết phục các bị hại phối hợp cung cấp thông tin. Thậm chí, khi Thuỷ bị bắt nhưng một số nạn nhân vẫn tin họ sắp nhận hàng tỷ đồng từ khối tài sản mà Thuỷ vẽ ra. 

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Thuỷ bước đầu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Thuỷ cho biết, số tài sản khổng lồ đó là màn kịch đối tượng tự vẽ ra. Cơ quan điều tra đang làm rõ dấu hiệu đồng phạm của một số đối tượng liên quan đến vụ án.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng. Cơ quan điều tra thông báo ai là bị hại trong vụ án trên liên hệ Đại úy Nguyễn Trung Hiếu – Đội phó Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An, SĐT: 0978.113.133 để cung cấp thông tin.