Lượng tìm kiếm cách mua Vàng và Bitcoin tăng mạnh trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng

Lượng tìm kiếm cách mua Vàng và Bitcoin tăng mạnh trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng post thumbnail image

Giữa biến động ngân hàng ở Hoa Kỳ, Google Trends đã tiết lộ sự gia tăng đáng chú ý trong các tìm kiếm liên quan đến việc mua vàng, đạt điểm tuyệt đối 100 trong tuần đầu tiên của tháng 4 năm 2023. Tương tự, tìm kiếm thuật ngữ “how to buy Bitcoin – cách mua Bitcoin” đã đạt được số điểm tương tự hai tuần trước đó, vào ngày 20 tháng 3 năm 2023.

Số liệu thống kê trong 90 ngày từ Google Trends làm nổi bật sự quan tâm đến cách mua vàng và Bitcoin

Trong sáu tháng qua, giá trị của vàng đã tăng ấn tượng 20%, với một troy ounce (ozt) vàng nguyên chất 0,999 hiện đang ở mức 1.998 đô la. Đối với Bitcoin (BTC), nó hiện đang giao dịch ở mức dưới 30 nghìn đô la, đã tăng 8,9% trong 24 giờ qua kể từ ngày 26 tháng 4 năm 2023. Cả vàng và Bitcoin đều đã trải qua đợt tăng giá trị sau cuộc khủng hoảng ngân hàng giữa tháng 3, chứng kiến sự sụp đổ của ba ngân hàng lớn của Hoa Kỳ. Các nhà quan sát thị trường hiện đang theo dõi chặt chẽ sự thất bại của Ngân hàng First Republic, vì nó đã mất hơn 50% giá trị trong các phiên giao dịch hôm thứ Ba (25/4).

Lượng tìm kiếm cho từ khoá “Buy Gold” và “Buy Bitcoin” tăng mạnh

Số liệu thống kê trong 90 ngày cho cụm từ “how to buy gold” | Nguồn: Google Trends.

Theo dữ liệu của Google Trends, truy vấn tìm kiếm “how to buy gold – cách mua vàng” đã trở thành xu hướng trên toàn thế giới trong 90 ngày qua. Vào ngày 20 tháng 3 năm 2023, cụm từ tìm kiếm đạt số điểm 90/100, tiếp theo là số điểm cao nhất là 100 vào ngày 6 tháng 4. Tính đến thời điểm hiện tại, điểm số cho cụm “how to buy gold” đang dao động ở mức 62. Sự quan tâm đáng kể đến từ các khu vực như Singapore, Úc, St. Helena, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Canada.

Lượng tìm kiếm cho từ khoá “Buy Gold” và “Buy Bitcoin” tăng mạnh

Số liệu thống kê trong 90 ngày cho cụm từ “how to buy Bitcoin” | Nguồn: Google Trends.

Dữ liệu trên toàn thế giới từ năm 2004 đến nay chỉ ra rằng cụm từ tìm kiếm “how to buy gold” có số điểm 85/100, với số điểm cao nhất gần đây nhất là 100 được ghi lại vào tháng 8 năm 2011. Ngoài vàng, dữ liệu của Google Trends cho thấy sự quan tâm đó trong cụm từ tìm kiếm “how to buy Bitcoin” cũng đã tăng lên, đạt điểm tuyệt đối 100 vào ngày 20 tháng 3 năm 2023, dựa trên số liệu thống kê trong 90 ngày. Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo vào tuần trước rằng vào giữa tháng 3 và đến tháng 4, truy vấn tìm kiếm “Bitcoin” cũng tăng lên.

Hơn nữa, sự thất bại của ba ngân hàng lớn của Hoa Kỳ, cụ thể là Silvergate Bank, Silicon Valley Bank và Signature Bank vào giữa tháng 3 đã gây ra sự gia tăng đột biến trong tìm kiếm các thuật ngữ như “banking crisis” và “bank run”.

Ngay ngày hôm sau, “how to buy Bitcoin” đã đạt được số điểm 100. Mối quan tâm hiện tại đối với thuật ngữ “how to buy Bitcoin”, theo thống kê của Google Trends trong 90 ngày, bắt nguồn từ các khu vực như Nigeria, Guam, Cameroon, St. Helena và Mauritius.

Theo News.Bitcoin

Có thể bạn quan tâm