Lượng BTC được nắm giữ tăng vọt bất chấp sự hỗn loạn trên thị trường

Lượng BTC được nắm giữ tăng vọt bất chấp sự hỗn loạn trên thị trường post thumbnail image

Các nhà đầu tư bán lẻ đang nắm giữ nhiều Bitcoin hơn trong năm nay bất chấp sự sụp đổ của một số công ty nổi tiếng. Hơn nữa, những hodler dài hạn cũng đang sở hữu lượng BTC cao nhất từ ​​​​trước đến nay.

Không phải tất cả đều là sự diệt vong và u ám trong thế giới tiền điện tử. Các số liệu o-chain của Bitcoin vẫn tích cực mặc dù giá đã giảm 75%.

Theo phân tích của Glassnode, nguồn cung BTC do các trader bán lẻ nắm giữ đã đạt mức kỷ lục 17%. Công ty định nghĩa các nhà đầu tư bán lẻ là những người có ví chứa ít hơn 10 BTC. Ngoài ra, theo biểu đồ, đã có sự gia tăng mạnh về tỷ lệ nắm giữ bán lẻ trong tháng qua.

Vào ngày 20 tháng 12, Will Clemente, người đồng sáng lập Reflexivity Research, đã nhận xét:

“Chưa hoàn hảo, nhưng vững chắc đối với một tài sản 12 năm tuổi và chắc chắn đang đi đúng hướng.”

Các nhà đầu tư bán lẻ thường là những người đầu tiên hoảng loạn bán ra trong thời kỳ thị trường suy thoái hoặc bị ảnh hưởng bởi FUD trên các phương tiện truyền thông. Điều đó chắc chắn đã xảy ra vào năm 2022, giống như nó đã xảy ra vào năm 2018 sau cuộc đàn áp ICO.

Hơn nữa, các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường tham gia bữa tiệc muộn, chỉ đổ tiền vào sau khi thị trường bò gần như hoàn tất. Các nhà đầu tư dài hạn và tổ chức khôn khéo hơn một chút bằng cách tích lũy ở cuối chu kỳ, tức là ngay bây giờ.

Theo một báo cáo gần đây của Coinbase Institutional, hodler Bitcoin dài hạn hiện nắm giữ 85% nguồn cung lưu hành.

Glassnode đã xác nhận những phát hiện nói rằng nguồn cung ‘hodler’ đạt mức cao kỷ lục 13,9 triệu BTC trong tháng này. Lượng nắm giữ Bitcoin dài hạn tương đương với khoảng 72,3% nguồn cung lưu hành. Công ty phân tích xác định hodler dài hạn là những người giữ tài sản trong hơn 180 ngày.

Tuy nhiên, cả hai chỉ số đều cho thấy rằng vẫn còn rất nhiều niềm tin vào Bitcoin bất chấp sự hỗn loạn của thị trường trong năm nay.

Coinbase cũng gợi ý rằng các tài sản “chất lượng cao” sẽ được ưu tiên hơn so với các altcoin vào năm 2023. Các nhà đầu tư tổ chức sẽ chủ yếu ưu tiên BTC và ETH trong vài tháng tới cho đến khi cuộc khủng hoảng thanh khoản kết thúc.

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử vẫn đi ngang với mức tăng nhỏ ngày hôm nay. Tổng vốn hóa thị trường vào khoảng 810 tỷ đô la, không còn xa so với mức thấp nhất của tháng trước.

Các nhà phân tích nhìn chung cho rằng mức độ biến động thấp và giao dịch đi ngang sẽ tiếp diễn vào năm 2023.

Các nhà nghiên cứu của Coinbase lưu ý:

“Chúng tôi thấy khả năng thấp là hiệu suất của tiền điện tử sẽ tách khỏi các tài sản rủi ro truyền thống trong vài tháng đầu năm 2023”.

Theo Beincrypto

Có thể bạn quan tâm