Xã hội

Lời khai của nhóm đối tượng lắp camera trong nhà nghỉ để tống tiền

Các đối tượng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã bàn bạc nhau lắp camera trong nhà nghỉ, sau khi quay được cảnh ân ái của nạn nhân sẽ dùng để tống tiền.

Ngày 18/12, báo Vietnamnet đưa tin, Công an TP. Hà Nội đã khởi tố đối tượng Chu Danh Giang (37 tuổi) và Nguyễn Trọng Toại (23 tuổi, cùng trú huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do cần tiền tiêu xài nên lên kế hoạch gắn trộm camera loại siêu nhỏ trong nhà nghỉ, khách sạn để thu thập cảnh ân ái của các đôi nam nữ nhằm tống tiền.

Camera giấu kín dạng cúc áo được các đối tượng sử dụng.

Sau khi bàn bạc, các đối tượng mua thiết bị quay lén kèm bộ phát sóng. Sau đó, đóng giả khách đến thuê 3 phòng trong nhà nghỉ ở quận Hà Đông, TP. Hà Nội và gắn ngụy trang camera ở những nơi kín đáo, khó phát hiện.

Để theo dõi các cặp đôi, Giang và Toại thuê phòng trọ gần nhà nghỉ đã gắn camera để dùng làm nơi đặt các thiết bị liên quan và máy in ảnh. Giang phân công Toại cài phần mềm để gửi hình ảnh trực tuyến từ camera đến điện thoại.

Ngày 19/11, nhóm này đã quay trộm video chị T.M.A quan hệ với người tình trong nhà nghỉ. Sau khi người phụ nữ này ra về, Giang và Toại bí mật bám theo.

Biết được địa chỉ của chị A., các đối tượng in hình ảnh nhạy cảm của nạn nhân, cho vào phong bì rồi dán kín, bên ngoài ghi số điện thoại kèm lời nhắn “gọi điện vào số này nếu không muốn người thân biết chuyện” rồi gửi bưu kiện đến nhà người phụ nữ.

Khi chị A. gọi điện để thương lượng, Giang yêu cầu người phụ nữ chuyển khoản 100 triệu đồng và dọa nếu không đưa tiền sẽ tung clip lên mạng xã hội hoặc gửi cho người thân của nạn nhân.

Đầu tháng 12, người phụ nữ nói chưa lo đủ tiền nên Giang yêu cầu đưa 50 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó Giang giảm số tiền xuống 20 triệu với điều kiện, người phụ nữ phải cho anh ta quan hệ tình dục.

Sau nhiều lần thương lượng, ngày 10/12, khi Giang và Toại gặp chị A. để nhận tiền thì bị công an bắt quả tang. Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi tống tiền.

Với thủ đoạn tương tự, Giang và Toại khai đã cưỡng đoạt khoảng 180 triệu đồng của nhiều phụ nữ với thủ đoạn trên.

Qua khám xét, công an thu hàng trăm bức ảnh nhạy cảm, 4 camera loại nhỏ cùng nhiều thiết bị chuyên dụng phục vụ việc quay lén. Ngoài ra, điện thoại của các bị can còn lưu trữ hơn 50 clip ghi cảnh nóng của các cặp đôi trong nhà nghỉ, theo Zing.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

( Theo Đăng Khoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/loi-khai-cua-nhom-doi-tuong-lap-camera-trong-nha-nghi-de-tong-tien-a500119.html