Khủng hoảng ngân hàng đang chứng minh Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn?

Khủng hoảng ngân hàng đang chứng minh Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn? post thumbnail image

Vào thứ Sáu, Silicon Valley Bank (SBV) đột ngột tuyên bố đóng cửa, gây ra một làn sóng chấn động trong ngành ngân hàng. Tuy nhiên, việc đóng cửa đã có tác động bất ngờ đến Bitcoin giúp tiền điện tử lớn nhất tăng 25%. Đây được coi là một phản ứng đối với cuộc khủng hoảng mà các hệ thống ngân hàng truyền thống phải đối mặt, làm nổi bật giá trị của Bitcoin như một giải pháp thay thế phi tập trung.

Nguồn: TradingView

Những người ủng hộ Bitcoin đã lên phương tiện truyền thông xã hội để bày tỏ sự phấn khích của họ trước sự tăng giá của tiền điện tử. Peter Rees, tổng biên tập của Bitcoin Magazine, đã chia sẻ một tweet với thông điệp “Running Bitcoin > Bank Run” và chia sẻ một hình ảnh về block Genesis của Satoshi Nakamoto.

Satoshi, cha đẻ Bitcoin ẩn danh, đã khắc bài báo trên trang nhất của Times “Thủ tướng trên bờ vực cứu trợ lần thứ hai cho các ngân hàng” vào khối Genesis vào ngày 9 tháng 1 năm 2009. Bài báo giải thích rằng Bitcoin được tạo ra như một giải pháp thay thế cho hệ thống tài chính dễ bị tổn thương có nguy cơ sụp đổ.

Stack Hodler, một nhà phân tích tại Alps, đã tiến hành phân tích vĩ mô thông qua Bitcoin, gọi đợt tăng đột biến này là “cú pump lịch sử” và nhấn mạnh rằng Bitcoin cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho những người đang chạy trốn khỏi thảm họa rớt giá và rủi ro đối tác. Ông cũng tuyên bố rằng phát minh của Satoshi đang hoạt động như dự kiến.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, nhấn mạnh rằng “Bitcoin luôn mở và không bao giờ dừng lại, bất kể bạn ở đâu trên thế giới. Tuy nhiên, nó cũng là một ngân hàng không thể cho vay, đầu tư, đánh bạc, pha loãng, giảm giá trị, đóng băng hoặc tịch thu tài sản của bạn”.

Catherine Wood, Giám đốc điều hành của Ark Invest, nhận xét rằng không có gì ngạc nhiên khi giá trị của Bitcoin tăng lên khi các ngân hàng Mỹ có nguy cơ sụp đổ.

Jack Mallers, Giám đốc điều hành của Strike, nhấn mạnh:

“Chúng ta đang chứng kiến ​​hệ thống ngân hàng của Hoa Kỳ tự sụp đổ trong thời gian thực và không có nơi nào để chạy trốn ngoại trừ Bitcoin.”

Jordan Peterson, giáo sư tâm lý học tại Đại học Toronto, nói rằng Bitcoin có thể khắc phục thất bại ngân hàng của Mỹ.

Tóm lại, sự gia tăng đột ngột của Bitcoin là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với một giải pháp thay thế phi tập trung cho các hệ thống ngân hàng truyền thống. Việc đóng cửa SVB đã phơi bày lỗ hổng của hệ thống ngân hàng và Bitcoin đã nổi lên như một nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư chạy trốn rủi ro đối tác và sự sụp đổ tài chính.

Theo AZCoin News

Có thể bạn quan tâm