Xã hội

Kết đắng cho nữ quái dùng sổ đỏ giả đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cần tiền để đánh bạc và chi tiêu cá nhân, đối tượng đã sử dụng thủ đoạn làm giả giấy tờ sổ đỏ rồi đem đi thế chấp vay tiền nạn nhân sau đó chiếm đoạt.

Báo Công Lý & Xã Hội đưa tin, chiều 25/5, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử bị cáo Hoàng Thị Huyền (SN 1976, quê Nam Định) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo hồ sơ cáo trạng của cơ quan chức năng nêu rõ, ngày 10/6/2019, Hoàng Thị Huyền đã thuê một người đàn ông tên là Hiến làm giả một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại khu đô thị ven sông Hòa Quý, Đồng Nò, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng với diện tích 110m2.

Sau khi có được giấy CNQSDĐ giả, ngày 29/6/2019 Huyền đem đến cơ sở dịch vụ cầm đồ tại số 61 đường Trần Phước Thành (TP Đà Nẵng) của chị Trần Thị Phương Dung (trú quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) để thế chấp vay mượn tiền. Chị Dung tưởng đây là giấy CNQSDĐ thật, nên cho Huyền vay số tỉền 10.000USD (tương đương 321.550.000 đồng) và 450 triệu đồng.

Sau đó, từ ngày 1/7/2019 đến ngày 9/7/2019, Huyền tiếp tục 3 lần vay thêm của chị Dung với tổng số tiền 1,170 tỷ đồng. Tất cả các lần vay mượn trên Huyền đều viết giấy mượn tiền và cam kểt đến 12/7/2019 sẽ thanh toán đủ số tiền đã vay của chị Dung.

Bị cáo Hoàng Thị Huyền.

Theo báo Pháp Luật, đến ngày 13/7/2019, Huyền vẫn chưa trả cho chị Dung theo cam kết. Nghi ngờ Huyền có dấu hiệu lừa đảo, chị Dung đã liên lạc với Huyền nhưng không được nên đem GCNQSDĐ trên đến Văn phòng công chứng Phước Nhân để làm thủ tục chuyển nhượng theo thỏa thuận thì được biết giấy tờ này là giả.

Làm việc với cơ quan chức năng, Huyền cho biết số tiền chiếm đoạt được của chị Dung đã sử dụng vào việc đánh bạc tại Casino Furama (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng). Huyền đã trả được cho chị Dung số tiền 50 triệu đồng tiền gốc và trả 360 triệu đồng tiền lãi. Tuy nhiên, không có tài liệu gì chứng minh và hiện nay chị Trần Thị Phương Dung đã chết (do bị ung thư) nên không thể đối chất.

Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ của cơ quan chức năng, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Huyền 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 2 năm 6 tháng tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”. Tổng hợp hình phạt 12 năm 6 tháng tù, buộc bị cáo hoàn trả số tiền chiếm đoạt cho người nhà bị hại.

( Theo Đăng Khoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/ket-dang-cho-nu-quai-dung-so-do-gia-di-lua-dao-chiem-doat-tai-san-a476768.html