Xã hội

Kết đắng cho 2 thanh niên “yêu” 1 nữ sinh cấp 2 làm nạn nhân mang thai

Thông qua mạng xã hội Facebook, hai thanh niên làm quen với một nữ sinh cấp 2 mới 12 tuổi. Lợi dụng sự ngây thơ của cháu bé, cả hai dụ dỗ cháu quan hệ tình dục khiến cháu bé mang thai. Tội lỗi của 2 thanh niên phải trả giá, nhưng “vết nhơ” hình thành trong tâm trí nạn nhân sẽ còn mãi…

Hai thanh niên nhiều lần quan hệ một nữ sinh cấp 2

Một ngày cuối tháng Năm, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) đưa 2 bị cáo Hồ Trí Nguyên (22 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) và Bùi Thanh Hòa (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) rá xét xử sơ thẩm cùng về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Đây là hai bị cáo đã dụ dỗ em T.G.N.Y. (15 tuổi) quan hệ tình dục khi em mới 12 tuổi.

Khoảng tháng 8/2017, khi đó Y. đang là nữ sinh cấp 2 và mới 12 tuổi. Thông qua mạng xã hội Facebook, Y. kết bạn làm quen với Hồ Trí Nguyên và cả hai thường hay nói chuyện cùng nhau. Sau một thời gian trò chuyện, giữa hai người nãy sinh tình cảm yêu đương.

Ngày 7/10/2017, Y. hẹn gặp Nguyên tại cổng siêu thị Aeon quận Tân Phú rồi cả hai đi hẹn hò. Sau đó, Nguyên rủ Y. vào khách sạn trên địa bàn quận Tân Phú để “tâm sự”. Tại đây cả hai đã quan hệ tình dục. Sau đó, cả hai có nhiều lần hẹn gặp và đi chơi cùng nhau, và thêm 2 lần nữa Nguyên quan hệ với Y..

Đến đầu tháng 12/2017, thấy con gái có dấu hiệu bất thường, gia đình cháu Y. nghi ngờ nên đưa đi khám và phát hiện bé gái đã có thai. Cho rằng con gái bị lợi dụng, gia đình đưa Y. đến công an trình báo. Làm việc với công an, Y. khai có tình cảm với Nguyên và cả 2 đã “đi quá giới hạn” nhiều lần. Triệu tập Nguyên lên làm việc, đối tượng này thừa nhận hành vi bất chính với Y..

Ngày 28/12/2017, Y. được gia đình đưa đến bệnh viện Từ Dũ để bỏ thai. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiến hành thu mẫu mô thai của bé gái mang đi giám định AND. Tuy nhiên, kết quả giám định pháp y kết luận Hồ Trí Nguyên không phải là người cha sinh học của mô thai. Dù không phải là người cha sinh học của mô thai, nhưng Nguyên đã có hành vi quan hệ tình dục với nạn nhân nên ngày 14/6/2019, bị cáo đã bị bắt tạm giam.

Gặng hỏi thêm Y., em cho biết ngoài quan hệ với Nguyên, em còn quan hệ với một người khác tên Bùi Thanh Hòa. Đây là đối tượng không có nghề nghiệp, và hơn Y. 5  tuổi. Khi triệu tập Hòa lên làm việc, đối tượng thừa nhận có quan hệ tình dục với Y. và bị công an bắt giữ. Tiến hành giám định pháp y, kết quả thể hiện Hòa chính là cha sinh học của mô thai mà Y. mang.

Dụ dỗ cháu bé quan hệ tình dục, hai thanh niên phải trả giá bằng nhiều năm mất tự do.

Trả giá bằng nhiều năm mất tự do

Hồi cuối tháng 1/2020, hại bị cáo Nguyên và Hòa bị đưa ra xét xử. Tại phiên tòa này, Nguyên kêu oan, và việc khai nhận có quan hệ với Y. là do thiếu suy nghĩ chín chắn. Do có nhiều tình tiết không thể làm rõ được tại tòa nên HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Tại tòa, bị cáo Nguyên lại thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng cho rằng việc quan hệ là do cả hai tự nguyện, không ai ép buộc ai. Còn bị cáo Hòa khai rằng, có quen biết với Y. hồi cưới tháng 10/2017 và cả hai nãy sinh tình cảm nam nữ. Không lâu sau đó, khi Hòa đang ở nhà thì nhận được tin nhắn của Y. nói bị cha mẹ mắng và muốn bỏ nhà đi nhưng không biết đi đâu.

“Bị cáo hỏi Y. có chỗ ngủ qua đêm chưa thì Y. nói đang tìm. Sau đó, bị cáo đến đón Y. về nhà của mình ngủ và đêm đó, cả hai có quan hệ tình dục với nhau”, bị cáo Hòa thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng cho rằng việc quan hệ là tự nguyện, nên mong HĐXX khoan hồng cho mình.

Đại diện VKSND TP.HCM thực hành công tố cho rằng, dù nạn nhân tự nguyên quan hệ với hai bị cáo, nhưng do Y. chưa đủ 16 tuổi nên hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

HĐXX đồng tình với quan điểm của đại diện VKS. Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo không những xâm phạm tới danh dự, nhân phẩm của người khác, làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của trẻ em mà còn gây mất trật tự an toàn xã hội.

Trong vụ án này, cả 2 bị cáo đều có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Trong đó, bị cáo Nguyên thuộc trường hợp phạm tội từ hai lần trở lên. Còn bị cáo Hòa thuộc trường hợp để lại hậu quả làm nạn nhân có thai nên cần tuyên mức án tương xứng, cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian đủ dài mới đủ sức giáo dục riêng và răn đe phòng ngừa chung.

Sau khi cân nhắc các tình tiết năng nặng, giảm nhẹ theo quy định pháp luật, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyên 14 năm tù; bị cáo Hòa 9 năm tù cùng về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Riêng bị cáo Hòa, còn phải chấp hành thêm bản án 24 tháng tù về tội Cướp giật tài sản của TAND quận Tân Phú. Tổng hình phạt mà bị cáo Hòa phải chấp hành là 11 năm tù giam.

( Theo Công Thư – Hoàng Việt | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/ket-dang-cho-2-thanh-nien-yeu-1-nu-sinh-cap-2-lam-nan-nhan-mang-thai-a477162.html