Xã hội

Kẻ đâm gục bảo vệ cửa hàng Thế giới di động: Không nhớ cướp bao nhiêu điện thoại

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do nợ nần nên đã đột nhập vào cửa hàng thế giới di động trộm cắp tài sản.

Ngày 9/12, báo VTC News đưa tin, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ đối tượng Lê Anh Chiến (SN 1993, trú tại phường Đa Mai, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) là đối tượng đâm gục bảo vệ, lấy đi nhiều điện thoại tại cửa hàng Thế giới di động, làng Giang, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Tại cơ quan điều tra, Chiến đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do không có việc làm lại nợ nần nên nảy sinh ý định đột nhập vào cửa Thế giới di động lấy trộm điện thoại bán lấy tiền trả nợ.

Tối ngày 7/12, Chiến mang theo balo (có búa, dao, kìm, kéo) lẻn theo đường mái tôn nhà bên cạnh để tìm cách vào cửa hàng, đợi đến đêm sẽ đu dây xuống.

Hiện trường vụ việc. 

Sau khi lấy trộm điện thoại, Chiến định tẩu thoát ra ngoài thì bị bảo vệ phát hiện, đối tượng đã đâm gục người này rồi lấy dây trói chân tay, dùng băng dính dán miệng nạn nhân sau đó đóng cửa và chèn gậy vào trước cánh cửa.

Sau khi thoát ra ngoài, Chiến bắt xe ôm ra khu vực dốc Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, đón xe buýt đến bến xe Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Khi đến Hà Nội, Chiến thuê nhà nghỉ thay quần áo rồi mang số điện thoại vừa cướp được mang đi tiêu thụ tại 5-6 cửa hàng khác nhau, số còn lại hắn bán cho những người đi đường, xe ôm. Chiến cũng không nhớ mình cướp được bao nhiêu điện thoại, bán được bao nhiêu tiền. Đến tối cùng ngày, thì bị công bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ, theo Zing.

( Theo Đăng Khoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/loi-khai-cua-doi-tuong-dam-guc-bao-ve-cua-hang-the-gioi-di-dong-a499169.html