Jurrien Timmer: Bitcoin là “vàng cấp số nhân”

Jurrien Timmer: Bitcoin là “vàng cấp số nhân” post thumbnail image

Giám đốc vĩ mô toàn cầu của gã khổng lồ dịch vụ tài chính Fidelity cho biết Bitcoin là “vàng theo cấp số nhân”. Ông giải thích vàng “quá giảm phát và phức tạp để được sử dụng làm phương tiện trao đổi”, lưu ý “các nhà đầu tư sở hữu nó chủ yếu như một phương tiện lưu trữ giá trị là do Bitcoin thường được so sánh với vàng”.

Giám đốc Fidelity coi Bitcoin là vàng cấp số nhân

Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu của gã khổng lồ dịch vụ tài chính Fidelity, đã chia sẻ triển vọng Bitcoin của mình trong một loạt bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội X trong tuần này. Ông đã viết vào thứ 4:

“Theo quan điểm của tôi, Bitcoin là một loại tiền tệ hàng hóa mong muốn trở thành một kho lưu trữ giá trị và là hàng rào chống lại sự mất giá của tiền tệ. Tôi nghĩ về nó như vàng theo cấp số nhân”.

“Trong lịch sử, trong các chế độ cơ cấu trong đó lạm phát tăng cao, lãi suất thực âm và/hoặc tăng trưởng cung tiền quá mức, vàng có xu hướng tỏa sáng và giành được thị phần so với GDP. Những ví dụ đáng chú ý: những năm 1970 và 2000”, Timmer kể chi tiết.

Trong khi lưu ý “Vàng là tiền”, ông lập luận:

“Vàng quá giảm phát và cồng kềnh để được sử dụng làm phương tiện trao đổi. Do đó, các nhà đầu tư sở hữu nó chủ yếu như một phương tiện lưu trữ giá trị là do Bitcoin thường được so sánh với vàng”.

Vào thứ 6, giám đốc Fidelity đã thảo luận thêm về Bitcoin trên X. “Dựa trên dữ liệu hàng tháng tính đến tháng 9, Bitcoin vẫn có mối tương quan tích cực với cổ phiếu, nhưng ít hơn so với nhiều tài sản khác”, ông nói. “Bitcoin có thể nằm ở đâu trong danh mục đầu tư 60/40? Theo quan điểm của tôi, nó phải nằm ngay trong nhóm altcoin. Tuy nhiên, mặc dù mối tương quan của Bitcoin đang trở nên kém tích cực hơn so với S&P 500, nhưng nó không có mối tương quan tiêu cực với nhiều thứ khác”.

Timmer cũng tuyên bố thêm BTC “có mối tương quan nghịch với đồng đô la Mỹ và tín phiếu kho bạc”. Ông nói tiếp: “Đáng ngạc nhiên là nó không tương quan với vàng. Điều đó thật tệ vì nó đặt ra một dấu hỏi đằng sau luận điểm rằng Bitcoin đang cùng team với vàng. Nhưng điều đó là tích cực vì chúng tôi muốn càng nhiều altcoin không tương quan với cả chỉ số 60/40 và với các altcoin khác”. Nhà điều hành kết luận: “Nếu Bitcoin và vàng cùng team nhưng trong các game khác nhau thì điều đó không quá tệ”.  

Theo News Bitcoin

Có thể bạn quan tâm