Hơn một nửa nguồn cung Bitcoin hiện đang “ngủ đông”

Hơn một nửa nguồn cung Bitcoin hiện đang “ngủ đông” post thumbnail image

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích on-chain Glassnode, hơn một nửa nguồn cung Bitcoin hiện tại không hoạt động.

Điều này có nghĩa là các coin đã không di chuyển trong suốt hai năm qua. Thêm vào đó, tỷ lệ nguồn cung hoạt động lần cuối cách đây hơn hai năm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 53%.

Sau gần hai năm dao động quanh mức 45%, số lượng BTC không hoạt động đã tăng vọt vào năm 2023. Điều này cho thấy rằng những người đã mua BTC từ hơn hai năm trước không có ý định bán chúng.

Nhiều người mua BTC trong giai đoạn thị trường bò vừa qua sẽ vẫn ở trong tình trạng khốn khó ngay tại thời điểm hiện tại. Xét cho cùng, Bitcoin vẫn đang giao dịch giảm gần 60% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021.

Hon 1 nua BTC khong hoat dong

Tỷ lệ BTC hoạt động lần cuối cách đây hơn 2 năm. Nguồn: Glassnode

Chuyển động on-chain của Bitcoin

Một influencer trong ngành là Anthony Pompliano đã đăng tải một tweet vào ngày 10 tháng 4. Ngoài ra, ông quan sát thấy rằng gần 29% tổng số Bitcoin đang lưu hành đã bất động trong 5 năm qua.

“Nó tương đương hơn 150 tỷ đô la vốn hóa thị trường không di chuyển trong nửa thập kỷ vừa qua.”

Dữ liệu của Glassnode cũng cho thấy rằng xấp xỉ 15% tổng số Bitcoin đang lưu hành đã không di chuyển trong cả một thập kỷ.

Theo Pompliano, có hơn 2,7 triệu BTC bị thất lạc, bị lãng quên, hoặc “nằm trong tay của những nhà đầu tư kỷ luật nhất trên thế giới”.

Cuối tuần qua, Glassnode đã báo cáo rằng số lượng địa chỉ Bitcoin khác 0 đã được đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại là 45,5 triệu.

“Điều này cho thấy mức độ hoạt động on-chain hiện đang dần được cải thiện.”

Hon 1 nua BTC khong hoat dong

Mức tăng trưởng địa chỉ BTC. Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, nó đã báo cáo rằng lượng Bitcoin dùng để giao dịch khối lượng dòng vào vừa chạm đáy hàng tháng. Điều này cũng cho thấy rằng việc nắm giữ và tự giám sát nhiều hơn đang diễn ra. Dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch tập trung cao thường là tín hiệu cho một đợt gia tăng áp lực bán.

Điều ngược lại có thể xảy ra khi khối lượng dòng vào ở mức thấp như hiện tại.

Triển vọng giá BTC

Giá bitcoin đã tăng mạnh vào hôm nay trước khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu CPI tháng 3, giúp BTC đã đạt đỉnh 30.411 đô la trước khi giảm nhẹ trở lại.

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ. Nguồn: TradingView

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm