Hơn 4.000 ATM tiền điện tử được lắp đặt vào năm 2022 bất chấp mùa đông khắc nghiệt

Hơn 4.000 ATM tiền điện tử được lắp đặt vào năm 2022 bất chấp mùa đông khắc nghiệt post thumbnail image

Bất chấp thị trường gấu ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số trong năm nay, việc lắp đặt các máy ATM tiền điện tử vẫn tiếp tục phát triển, được hỗ trợ bởi các yếu tố khác nhau.

Thật vậy, tính đến ngày 30 tháng 12, số lượng máy ATM tiền điện tử được lắp đặt trên toàn cầu là 38.597, tương ứng với khoảng 4.239 máy bổ sung từ 34.358 được ghi nhận vào tháng 1 năm 2022, theo dữ liệu của CoinATMRadar.

Nguồn: CoinATMRadar

Đáng chú ý, sự tăng trưởng của các máy ATM tiền điện tử xuất hiện sau khi lần đầu tiên bị đình trệ vào tháng 9. Tương tự, bất chấp thị trường biến động, thị trường ATM tiền điện tử có thể sẽ tăng trưởng hơn 60% vào năm 2030.

Hơn nữa, thị trường gấu nhìn chung đã ảnh hưởng đến hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Đáng chú ý, hầu hết các doanh nghiệp, bao gồm cả các nhà vận hành ATM, đã buộc phải giảm tốc độ tăng trưởng để chờ điều kiện thị trường ổn định hơn.

Sự tăng trưởng trong việc lắp đặt ATM tiền điện tử có thể là do một số yếu tố. Thứ nhất, việc sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch hàng ngày đang trở nên phổ biến hơn, với nhiều doanh nghiệp chấp nhận tiền kỹ thuật số làm phương thức thanh toán.

Ngoài ra, nhận thức và hiểu biết ngày càng tăng về tiền điện tử trong cộng đồng nói chung đã dẫn đến nhu cầu lớn hơn về các cách thuận tiện và dễ tiếp cận để mua và bán tài sản kỹ thuật số.

Đồng thời, đợt tăng giá tiền điện tử cuối cùng vào năm 2021 cũng góp phần vào việc tăng cường sử dụng máy ATM ở các khu vực pháp lý khác nhau. Đáng chú ý, việc sử dụng máy ATM là rất quan trọng trong việc thúc đẩy việc áp dụng các tài sản kỹ thuật số, cung cấp một giải pháp thay thế cho các nền tảng tài chính truyền thống.

Tuy nhiên, điều đáng nói là bước sang năm 2023, nếu thị trường gấu tiếp tục chiếm ưu thế, sẽ rất thú vị khi theo dõi tác động của nó đến triển vọng ATM tiền điện tử.

Ngoài ra, không gian ATM tiền điện tử vẫn phải đối mặt với mối đe dọa từ sự giám sát của cơ quan quản lý. Chẳng hạn, một số khu vực pháp lý xem các máy ATM tiền điện tử là đường dẫn để rửa tiền. Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã đưa ra cảnh báo về việc các máy ATM tiền điện tử và QR code đang bị hacker lợi dụng để đánh lừa mọi người.

Theo Finbold

Có thể bạn quan tâm