Hơn 1 tỷ đô la ETH rời khỏi CEX vài tuần qua khi sự quan tâm của cá voi tăng lên

Hơn 1 tỷ đô la ETH rời khỏi CEX vài tuần qua khi sự quan tâm của cá voi tăng lên post thumbnail image

Theo công ty phân tích onchain IntoTheBlock, Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo giá trị thị trường, đã chứng kiến ​​dòng ra khỏi các sàn giao dịch đáng kể trong những tuần gần đây. Hơn 1 tỷ đô la ETH đã bị rút khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử trong khoảng thời gian nói trên.

Ethereum đã chứng kiến ​​dòng ra khỏi sàn giao dịch là 320 triệu USD trong tuần này và hơn 1 tỷ USD trong ba tuần trước đó. Dòng tiền ra khỏi sàn giao dịch thường xuyên cho thấy rằng các nhà đầu tư đang chuyển tiền từ các sàn giao dịch tập trung sang ví riêng.

Một lập luận nổi bật về việc gia tăng dòng tiền chảy ra khỏi sàn giao dịch là các nhà đầu tư dài hạn đang loại bỏ tài sản để giữ chúng trong thời gian dài hơn. Đây có thể được coi là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm về triển vọng dài hạn của tiền điện tử. Giá ETH đã tăng gần 1% trong 24 giờ qua và giao dịch ở 1.955 USD tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá ETH. Nguồn: TradingView

Theo IntoTheBlock, phí Ethereum đã tăng song song với sự biến động của thị trường và khối lượng DeFi.

Gã khổng lồ quản lý tiền Fidelity đã tham gia vào cuộc cạnh tranh Ethereum ETF bằng cách nộp đơn 19b-4 với CBOE. Fidelity là thực thể thứ bảy nộp đơn xin ETF giao ngay Ethereum.

Trong diễn biến mới nhất, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã trì hoãn việc đưa ra quyết định trong tuần này về việc có nên phê duyệt Hashdex Nasdaq Ethereum ETF hay không, quỹ tìm cách nắm giữ cả Ethereum giao ngay và hợp đồng tương lai. SEC tuyên bố rằng họ cần thêm thời gian để hành động và sẽ đưa ra quyết định trước ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Sự quan tâm của cá voi đối với ETH tăng lên

Nhóm của 1inch dường như đang sử dụng các vị trí kiểu Uniswap V3 làm lệnh giới hạn để mua ETH trị giá khoảng 11 triệu đô la.

Ví được liên kết với nhóm 1inch đã chuyển 5 triệu đô la USDT và 5,9 triệu đô la USDC sang hai vị thế thanh khoản kiểu Uniswap V3, có mức giá từ khoảng 1.965 đô la đến khoảng 1.800 đô la.

Nếu giá ETH giảm, các vị trí này sẽ tự động bắt đầu mua ETH bằng cách sử dụng USDT và USDC được cung cấp cho đến khi giá chạm 1.800 USD.

Nhóm của 1inch đang sử dụng chiến lược liên quan đến các vị trí kiểu Uniswap V3, hoạt động giống như các lệnh giới hạn để mua ETH. Họ đã chuyển 5 triệu đô la USDT và 5,9 triệu đô la USDC sang hai vị trí cụ thể trên Uniswap.

Các vị thế này được thiết kế để mua ETH nếu giá của nó nằm trong một phạm vi nhất định, trong khoảng từ $1.965 đến $1.800.

Nếu giá giảm, các vị thế sẽ tự động sử dụng USDT và USDC để mua ETH và họ sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi giá chạm mức 1.800 USD. Chiến lược này cho phép nhóm của 1inch tận dụng mức giá thấp hơn tiềm năng cho ETH.

Chiến lược của nhóm 1inch, sử dụng các vị thế kiểu Uniswap V3 làm lệnh giới hạn để mua ETH, có thể có tác động tích cực:

  • Bằng cách đặt các lệnh mua một cách chiến lược trong một phạm vi giá xác định, họ sẽ tạo ra nhu cầu về ETH nếu giá giảm. Nhu cầu này có thể làm đối trọng với áp lực bán, ngăn giá giảm quá mạnh.
  • Ngoài ra, các chiến lược giao dịch như vậy có thể góp phần tăng tính thanh khoản và ổn định của thị trường. Nếu thành công, phương pháp này có thể thu hút các nhà giao dịch và nhà đầu tư khác, thúc đẩy niềm tin vào khả năng phục hồi thị trường của ETH.

Theo Tạp chí Bitcoin

Có thể bạn quan tâm