Hội đồng Liên minh Châu Âu nhất trí thông qua MiCA – Quy định mới cho tiền điện tử

Hội đồng Liên minh Châu Âu nhất trí thông qua MiCA – Quy định mới cho tiền điện tử post thumbnail image

Hội đồng Liên minh Châu Âu (EU), đại diện cho 27 quốc gia thành viên, đã nhất trí thông qua luật về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA), biến EU trở thành khu vực tài phán lớn đầu tiên trên thế giới có chương trình cấp phép tiền điện tử. Nó cũng đồng ý về các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền bổ sung cho việc chuyển tiền điện tử.

Các bộ trưởng tài chính sẽ sớm chính thức hóa thỏa thuận của họ với các quy tắc mới – sẽ cho phép các cơ quan thuế trao đổi thông tin về việc nắm giữ tiền điện tử của công chúng.

MiCA nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư bằng cách tăng cường tính minh bạch và thiết lập một khuôn khổ hoàn chỉnh cho các tổ chức phát hành và nhà cung cấp dịch vụ. Điều này bao gồm tuân thủ chống rửa tiền. Các hạn chế mới áp dụng cho các nhà phát hành token tiện ích, token được hỗ trợ bằng tài sản và stablecoin.

Nó cũng bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ, chẳng hạn như nền tảng giao dịch và ví, nơi lưu trữ tài sản tiền điện tử.

MiCA thiết lập một khung pháp lý thống nhất trong EU. Điều này, do tính chất toàn cầu của thị trường tiền điện tử, là một cải tiến so với kịch bản hiện có, được đặc trưng bởi quy định quốc gia chỉ ở một số quốc gia thành viên.

Patrick Hansen, Giám đốc chính sách EU tại Circle – công ty phát hành stablecoin USD Coin (USDC), đã tweet rằng “hiệu ứng MiCA” đã thúc đẩy đầu tư VC vào các dự án tiền điện tử châu Âu tăng khoảng 10 lần trong một năm. Anh ấy đã chia sẻ ảnh chụp màn hình PitchBook, chỉ ra rằng Châu Âu đã nhận được 48% tổng số vốn VC tài trợ cho các doanh nghiệp tiền điện tử vào quý 2 năm 2023.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã ca ngợi dự luật trên Twitter khi nó được Nghị viện Châu Âu ban hành vào tháng trước, nói rằng nó sẽ bảo vệ người dùng và hỗ trợ đổi mới.

Tuy nhiên, Crunchbase đã báo cáo vào tháng trước rằng trong khi các quy định MiCA mới đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư đến thị trường châu Âu, thì nguồn vốn VC cho các doanh nghiệp tiền điện tử đã giảm 82% trong quý đầu tiên của năm 2023.

Nguồn: Crunchbase

Theo Ambcrypto

Có thể bạn quan tâm