Tiền mã hóa

Hashrate Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Sức mạnh tính toán của mạng Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần này. Dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy tổng hashrate đạt tới 320 EH/s trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 2 đến ngày 26 tháng 2, tăng 10% kể từ đầu tháng.

Nguồn: Blockchain.com

320 EH/s thể hiện mức tăng 44% so với mức thấp trong tháng 12 là 222 EH/s.

Nguồn: Blockchain.com

Nguyên nhân hashrate tăng đáng kể có thể là do thời gian hoạt động của các công ty khai thác ở Hoa Kỳ tăng lên trong suốt tháng 12. Hoa Kỳ đã phải hứng chịu những cơn bão mùa đông nghiêm trọng làm căng thẳng lưới điện trong nước và buộc nhiều công ty khai thác phải cắt giảm hoạt động để duy trì sự ổn định của lưới điện.

Đầu năm nay, điều kiện thời tiết thuận lợi hơn nhiều giúp ổn định lưới điện và cho phép các công ty khai thác trong nước đạt được thời gian hoạt động cao hơn đáng kể. Điều này tiếp diễn trong suốt tháng 2, cho phép các công ty khai thác ở Hoa Kỳ – chiếm 51% hashrate toàn cầu của Bitcoin – tăng công suất khai thác của họ.

Hashrate của Bitcoin đạt mức cao nhất cũng tương quan với việc BTC tăng giá, vốn đã chứng kiến ​​sự phục hồi vững chắc vào giữa tháng 2 bất chấp sự bất ổn vĩ mô kéo dài.

Nguồn: TradingView

Theo Cryptoslate