Tiền mã hóa

Hãng hàng không Argentina phát hành vé dưới dạng NFT

Hãng hàng không giá rẻ của Argentina Flybondi đang tích hợp Web3 vào quy trình bán vé bằng cách phát hành vé điện tử dưới dạng NFT.

Tích hợp mới được công bố hôm thứ Năm có tên là Ticket 3.0 và là sự mở rộng mối quan hệ hiện có của nó với công ty bán vé NFT TravelX, ra mắt vào tháng 9 năm 2022. Công nghệ bán vé NFT, được xây dựng trên blockchain Algorand, cho phép hành khách thay đổi tên, chuyển nhượng hoặc bán “NFTickets” của họ một cách độc lập.

Flybondi cho biết vé NFT “mang lại trải nghiệm du lịch linh hoạt hơn, cho phép hành khách thậm chí mua trước mà không cần phải xác định kế hoạch du lịch của họ hoặc khách du lịch sẽ là ai.” Đổi lại, hãng hàng không có thể giảm chi phí dịch vụ khách hàng và tăng doanh thu từ phí giao dịch.

Giám đốc blockchain của TravelX, Facundo Martin Diaz, nói vào tháng 9 năm ngoái rằng công ty không tính phí khi người dùng mua vé ban đầu nhưng họ nhận được khoản phí giao dịch 2% khi giao dịch được thực hiện trên thị trường thứ cấp. Ông cho biết các hãng hàng không cũng được giảm 2%.

Hành khách có thể mua vé du lịch thông qua trang web Flybondi bằng tiền tệ fiat và TravelX phát hành vé NFT được đồng bộ hóa trên vé điện tử thông thường. Sau đó, khách du lịch có thể tạo tài khoản Ticket 3.0 để quản lý và lưu trữ NFT của họ thông qua Flybondi. Các quy tắc và điều kiện liên quan đến vé được hãng hàng không tích hợp vào hợp đồng thông minh của NFT.

Avalanche ra mắt sáng kiến NFT

Avalanche Foundation đã đưa ra một sáng kiến ​​hỗ trợ các nghệ sĩ NFT có tên Avaissance và sẽ bao gồm hai phần.

Phần đầu tiên của sáng kiến ​​liên quan đến chương trình Nghệ sĩ lưu trú (AIR) sẽ cung cấp kinh phí, cố vấn và các buổi hội thảo ảo cho hơn 50 nghệ sĩ kỹ thuật số. Mỗi nghệ sĩ sẽ phát hành một bộ sưu tập NFT trên blockchain Avalanche.

Cho đến nay, Avalanche đã công bố ba cố vấn: đồ họa chuyển động Emonee LaRussa, nhà sáng lập ALLSHIPS Dave Krugman và Tham mưu trưởng Valhalla Ryan Wen.

Phần thứ hai là một chương trình giám tuyển nghệ thuật kỹ thuật số hợp tác được gọi là Sáng kiến ​​Mona Lisa (MLI). Nỗ lực này nhằm mục đích tặng NFT cho các DAO nghệ thuật kỹ thuật số khác nhau. Nó cũng sẽ thấy Avalanche tạo bộ sưu tập vĩnh viễn của riêng mình với một số tác phẩm nghệ thuật nhất định.

Theo Tạp chí Bitcoin