Xã hội

Hai cháu bé bị bỏ rơi kèm dòng chữ “bố mẹ đều đã chết…”

Hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông hồng giữa trời giá lạnh kèm dòng chữ “tôi có hai đứa cháu này bố mẹ nó đều đã chết, tôi không nuôi được…”.

Theo Người lao động, một lãnh đạo xã Lê Lợi (huyện Thường Tín, Hà Nội) xác nhận thông tin chính quyền địa phương đang điều tra, xác minh nhân thân 2 cháu bé bị bỏ rơi giữa trời lạnh mới xảy ra trên địa bàn vào sáng nay ngày 9/1/2020.

Hai cháu bé bị bỏ rơi được gia đình người cưu mang cho ăn cơm.

Theo đó, một người phụ nữ sinh sống tại thôn Hà Vỹ, huyện Thường Tín, Hà Nội đã phát hiện 2 cháu nhỏ cầm túi xách, đứng trên đê khóc. Tới gần hỏi chuyện, người này biết được rằng bé trai 2 tuổi tên Nam và bé gái 4 tuổi tên Quỳnh Anh đã bị bỏ rơi. Người phụ nữ này đã đưa 2 cháu về nhà, đồng thời báo chính quyền địa phương đưa 2 đứa trẻ đi khám sức khỏe. Sức khỏe của 2 cháu nhỏ đều ổn định.

Người này kể lại: “Quỳnh Anh nói bố mẹ chết rồi, bác đem 2 cháu bỏ ở đây. Khi tôi kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng”. Sau đó,  Quỳnh Anh lấy từ túi quần số tiền 1,2 triệu đồng và một bức thư tay với nội dung:

Tôi có 2 đứa cháu này, bố mẹ chúng nó đều chết rồi, tôi không nuôi được. Ai nhặt được thì xin nuôi 2 cháu, tôi xin cảm ơn”. Trong thư còn viết thêm: “Đứa con gái sinh ngày 18/10/2016, đứa con trai sinh ngày 4/9/2018”.

Bức thư tay gửi kèm hai cháu bé.

Doanh nghiệp và Tiếp thị cho biết, chính quyền xã Lê Lợi cũng đang đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin để tìm kiếm người thân của 2 cháu bé.

Thông tin mới nhất từ Vtc cho biết, người phụ nữ phát hiện ra 2 cháu bé có tên là Bích. “Chị Bích xin nhận nuôi 2 cháu nhưng chúng tôi lập biên bản bàn giao là chỉ cho chị ấy tạm chăm sóc cho 2 bé. Khi nào hết thông báo 15 ngày và không có ai nhận thì lúc đó sẽ làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định. Hiện tại, chúng tôi chưa xác định được quê quán, người thân của 2 cháu bé ở đâu cả”, lãnh đạo UBND xã Lê Lợi nói.

Theo lãnh đạo UBND xã Lê Lợi, hoàn cảnh gia đình chị Bích thuộc diện khá giả, gia đình này làm nghề buôn bán gà, vịt tại chợ Hà Vỹ. Vợ chồng chị Bích sống lương thiện, họ có 4 người con (3 gái, 1 con trai út), hai người con gái đã đi lấy chồng.

( Theo Công Hiếu (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/hai-chau-be-bi-bo-roi-kem-dong-chu-bo-me-deu-da-chet-a502495.html