Xã hội

Hà Tĩnh: 2 F1 của chùm ca bệnh thôn Đoài Thịnh dương tính SARS-CoV-2

2 trường hợp F1 của 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Khuya 5/6, thông tin mới nhất từ sở Y tế Hà Tĩnh, đã có 2 F1 của 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, 2 ca bệnh mới này là 2 mẹ con bà L.T.H (SN 1924) và N.M.L (SN 1963), cùng trú tại tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh.

Sự kiện - Hà Tĩnh: 2 F1 của chùm ca bệnh thôn Đoài Thịnh dương tính SARS-CoV-2

Người dân tại thôn Đoài Thịnh được lấy mẫu xét nghiệm trong ngày.

Trước đó, 2 bệnh nhân này từng có tiếp xúc với 2 ca bệnh N.V.M (SN 1965, BN 8425) và N.T.H. (SN 1969, BN 8427) tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung vào ngày 2/6.

Ngay sau khi xác định được trường hợp L.T.H và N.M.L là F1 của 2 ca bệnh ở thôn Đoài Thịnh, ngành y tế đã tiến hành cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đến tối nay cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra ban đầu, ngành y tế đã xác định được 16 trường hợp F1 của 2 ca bệnh L.T.H và N.M.L. Các trường hợp F1 đã nhanh chóng được chuyển đi cách ly tập trung theo đúng quy định; đồng thời, tiếp tục truy vết các F1 và F2.

Sự kiện - Hà Tĩnh: 2 F1 của chùm ca bệnh thôn Đoài Thịnh dương tính SARS-CoV-2 (Hình 2).

Khu vực bị phong tỏa.

Trước đó, chùm ca bệnh Covid-19 tại Hà Tĩnh được xác định có mối quan hệ rộng, trong thời gian lưu trú tại địa phương đã đi nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người, vì vậy nguy cơ dịch lây lan rộng trên địa bàn Hà Tĩnh là rất cao. Theo nhận định từ ngành y tế Hà Tĩnh, đến thời điểm hiện tại là khoảng ngày thứ 5 sau khi 2 ca dương tính nhiễm bệnh, đây là thời điểm khả năng lây nhiễm dịch bệnh cho người tiếp xúc gần rất cao.

Trong ngày, Hà Tĩnh đã truy vết được 147F1 và 1.164 F2 (trong và ngoài tỉnh) của 2 ca bệnh Covid-19 tại thôn Đoài Thịnh.