Grayscale thêm XRP vào quỹ GDLC của mình – Liệu XRP ETF có phải là lựa chọn tiếp theo?

Grayscale thêm XRP vào quỹ GDLC của mình – Liệu XRP ETF có phải là lựa chọn tiếp theo? post thumbnail image

Giá XRP dự kiến ​​​​sẽ chứng kiến ​​một mức tăng giá vào năm 2024 sau khi kết thúc năm 2023 tốt đẹp và Grayscale có thể thúc đẩy ngọn lửa này. Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã công bố tái cân bằng Digital Large Cap Fund (Quỹ vốn hóa lớn kỹ thuật số – GDLC), đưa ra sự bổ sung và loại bỏ quan trọng đối với các loại tiền điện tử lớn.

Grayscale thêm XRP

Grayscale, trong một thông cáo báo chí vào thứ Sáu, đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ Polygon (MATIC) và thêm XRP và Avalanche (AVAX) vào GDLC của mình. 

“Sau quyết định của tòa án, các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn đã thông báo rằng họ sẽ một lần nữa liệt kê XRP trên nền tảng của mình và sau đó, XRP đã đáp ứng các tiêu chí niêm yết của Chỉ số DLCS.

Do đó, chỉ số GLDC đã được điều chỉnh để nắm giữ những tài sản có vốn hóa thị trường lớn này với trọng số tương ứng như sau:

  • Bitcoin (BTC) – 69,15%
  • Ethereum (ETH) – 21,9%
  • Solana (SOL) – 3,65%
  • XRP – 2,54%
  • Cardano (ADA) – 1,62%
  • Avalanche (AVAX) – 1,14%

Mặc dù quyết định này là một sự phát triển tích cực cho altcoin nhưng giá của tài sản kỹ thuật số này đã không có phản ứng do tâm lý giảm giá hiện diện trên thị trường tiền điện tử vào thời điểm hiện tại.

Có thể có quỹ XRP ETF?

Sự phát triển gần đây đã gây ra sự phấn khích trong số những người đề xuất XRP, với một số cá nhân hiện đang tìm cách chào đón một quỹ XRP ETF giao ngay.

Đáng chú ý, trong khi các nhà quản lý tài sản hàng đầu đã để mắt tới Bitcoin và Ethereum cho các quỹ ETF giao ngay thì XRP phần lớn lại bị bỏ qua mặc dù là altcoin duy nhất có sự rõ ràng về mặt pháp lý ở Hoa Kỳ.

Các nhà bình luận trong ngành đã đặt câu hỏi tại sao các công ty quản lý tài sản như BlackRock không thúc đẩy việc tung ra một quỹ XRP ETF giao ngay.

Tin tức về BlackRock iShares XRP ETF giả xuất hiện vào tháng 11 năm ngoái, dẫn đến giá XRP tăng đột biến. Tuy nhiên, token đã giảm giá trị sau khi Blackrock đính chính.

Grayscale trước đây đã tài trợ cho một màn trình diễn đồng hồ tiền điện tử trên CNBC liên quan đến giá BTC và ETH cùng với XRP. Điều này càng làm dấy lên suy đoán về một quỹ ETF XRP sắp ra mắt. 

Hãy nhớ lại rằng Grayscale cũng đã thanh lý XRP Trust vào tháng 1 năm 2021 sau vụ kiện của SEC. Giờ đây, công ty đầu tư đã giới thiệu lại tài sản tiền điện tử cho GDLC, những người theo dõi thị trường dự đoán sẽ giới thiệu XRP ETF. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa gợi ý về một sản phẩm như vậy tính đến thời điểm báo chí.

Giá XRP tiếp tục giảm

Giá XRP đang giao dịch ở mức 0,55 USD tại thời điểm viết bài sau khi giảm 3% trong 24 giờ qua. Do sự điều chỉnh này, altcoin đã mất đi sự hỗ trợ của Đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA).

Đây là mức hỗ trợ quan trọng cuối cùng sau khi tài sản kỹ thuật số này đã mất đường EMA 50 và 100 ngày ba ngày trước khi giá giảm 20% do Matrixport FUD. Giao dịch ở mức thấp nhất trong hai tháng, altcoin hiện giảm xuống còn 0,55 USD, một mức hỗ trợ tâm lý và kỹ thuật quan trọng.

Cả hai chỉ báo giá Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) hiện đang giảm mạnh, cho thấy giá XRP có thể phục hồi trở lại từ mức 0,550 USD.

Biểu đồ 1 ngày của XRP/USD. Nguồn: TradingView

Việc phê duyệt quỹ BTC ETF giao ngay rất được mong đợi được coi là một sự kiện tăng giá lớn đối với thị trường tiền điện tử, dự kiến ​​sẽ đẩy giá tất cả các tài sản tiền điện tử tăng lên. Điều này có thể giúp phục hồi giá XRP.

Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất khi nó bị trì hoãn, XRP có thể giảm thêm về 0,5 đô la, làm mất hiệu lực kịch bản tăng giá.

Theo Tạp chí Bitcoin

Có thể bạn quan tâm