Giao dịch Bitcoin ở Nhật Bản tăng đột biến khi đồng Yên mất giá

Giao dịch Bitcoin ở Nhật Bản tăng đột biến khi đồng Yên mất giá post thumbnail image

Kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) bắt đầu chiến dịch tăng lãi suất mạnh mẽ vào tháng 3 năm 2022, đồng Yên Nhật đã mất giá mạnh, ghi nhận một trong những đợt hỗn loạn tỷ giá hối đoái nghiêm trọng nhất được ghi nhận.

Sự biến động đã khiến các trader trên các sàn giao dịch crypto Nhật Bản chuyển sang Bitcoin (BTC), loại tiền điện tử hàng đầu thế giới tính theo giá trị thị trường, được quảng cáo rộng rãi như một hàng rào chống lại tài chính truyền thống.

Tỷ lệ khối lượng giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch của Nhật Bản đã tăng từ 69% lên 80% trong sáu tháng đầu năm, theo dữ liệu được theo dõi bởi Kaiko có trụ sở tại Paris. Tổng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch của Nhật Bản là 4 tỷ USD trong tháng 6, tăng 60% so với đầu năm.

Nguồn: Kaiko

Tỷ lệ của cặp Bitcoin – Yên Nhật (BTC/JPY) trong tổng khối lượng các cặp Bitcoin-fiat cũng đã tăng từ 4% lên 11% trong năm nay.

Dessislava Aubert, nhà phân tích nghiên cứu tại Kaiko, cho biết:

“Điều đó báo hiệu nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường Nhật Bản”.

Số liệu tổng hợp của Kaiko cho Nhật Bản đại diện cho dữ liệu từ Bitflyer, Coincheck, Bitbank, Quoine và Zaif.

Bitcoin được nhiều người coi là vàng kỹ thuật số và là hàng rào chống lại tài chính truyền thống và tiền tệ fiat, bị cáo buộc là thiếu giá trị nội tại hoặc cố định và không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản hữu hình nào. Công dân từ các quốc gia có lạm phát và biến động tiền tệ fiat trước đây đã chấp nhận các tài sản kỹ thuật số.

Bitcoin đã tăng 84% lên hơn 30.000 đô la trong năm nay trong khi giao dịch ở mức cao trên các sàn giao dịch của Nhật Bản.

Aubert chia sẻ:

“Trung bình, BTC được giao dịch ở mức cao hơn từ 0,5% đến 1,25% trên thị trường Nhật Bản trong năm nay”.

Đồng Yên đã mất giá 6,3% so với đồng đô la Mỹ trong năm nay, kéo dài mức trượt gần 14% của năm ngoái. Các đường lối chính sách tiền tệ khác nhau được Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Nhật Bản áp dụng, vẫn duy trì lập trường ủng hộ nới lỏng trong bối cảnh thắt chặt toàn cầu, chịu trách nhiệm chính cho sự sụt giảm của đồng Yên.

Nguồn: Kaiko

Biểu đồ cho thấy hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung vào Nhật Bản đã tăng nhanh hơn so với thị trường Hàn Quốc và sàn giao dịch Coinbase được niêm yết trên Nasdaq.

Xu hướng này có thể tiếp tục do Nhật Bản đã có khung pháp lý, không giống như Hoa Kỳ, nơi các nhà chức trách vẫn dựa vào việc thực thi để giám sát ngành. Tháng trước, Nhật Bản đã thông qua dự luật stablecoin mang tính bước ngoặt để bảo vệ nhà đầu tư.

Sự biến động của đồng Yên có thể sẽ tiếp tục do suy đoán đang sôi sục rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể công bố một sự điều chỉnh theo hướng diều hâu đối với chính sách của mình vào tuần tới.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm