Hàng hóa

Giá Vàng giảm, thị trường tập trung vào căng thẳng Nga-Ukraina

Giá Vàng đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á sau một phiên biến động trước đó. Các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá lại tình hình xung quanh cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào thứ Năm cũng như các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga.

Vàng tương lai giảm 0,53% xuống 1.916,10 USD lúc 11:16 PM ET (4:16 AM GMT). Giá Vàng, kênh trú ẩn an toàn, đã tăng hơn 3% vào thứ Năm để đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2020 ở 1.973,96 USD nhưng đóng cửa phiên giao dịch thấp hơn.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskiy đã tuyên bố sẽ ở lại thủ đô Kyiv vào thứ Sáu. Các lực lượng Ukraine tiếp tục chiến đấu chống lại cuộc xâm lược của Nga, cuộc tấn công lớn nhất vào một quốc gia châu Âu kể từ Thế chiến thứ hai.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã áp dụng các biện pháp trừng phạt hơn đối với Nga nhằm cản trở khả năng kinh doanh bằng các loại tiền tệ chính của nước này. Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước của Nga.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn dự định tăng lãi suất vào tháng 3 năm 2022, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu nói rằng cuộc xung đột ở Ukraine có thể khiến họ phải trì hoãn quyết định chính sách, nhưng sẽ không dừng lại.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Dự trữ New Zealand đặt mục tiêu tăng lãi suất càng nhanh càng tốt để kiềm chế lạm phát và tránh nhu cầu thắt chặt chính sách hơn nữa trong tương lai, Thống đốc Adrian Orr cho biết.

Trong khi đó, các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) đầu tư vào vàng và các kim loại quý khác đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào ồ ạt khi các nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn.

Palladium tăng gần 28% vào năm 2022 cho đến nay, trong khi vàng tăng khoảng 4,5%. Palladium tăng 1,4% sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2021 ở 2.711,18 USD vào thứ Năm, trong khi bạch kim tăng 0,4% và bạc tăng 0,5%.

Theo Gina Lee