Giá Bitcoin gần như giống hệt các chu kỳ halving cũ – Mức ATH mới sắp đến?

Giá Bitcoin gần như giống hệt các chu kỳ halving cũ – Mức ATH mới sắp đến? post thumbnail image

Dữ liệu mới cho thấy hành động giá Bitcoin đang đi đúng hướng để đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới.

Bộ số liệu về giá từ công ty phân tích on-chain Glassnode phát hành vào ngày 11/4 gợi ý chu kỳ halving hiện tại của Bitcoin đang diễn ra theo kiểu cũ.

Giá Bitcoin gn như ging hệt các chu k halving trướđó

Với việc BTC tăng hơn 70% vào năm 2023 và cách xa mức thấp nhất 15.600 đô la vào tháng 11/2022, các nhà phân tích đang xem xét vai trò của halving phần thưởng block vào năm tới.

Halving sắp tới sẽ cắt giảm số lượng phần thưởng cho thợ đào trên mỗi block từ 6,25 xuống 3,125 BTC nên sẽ giảm lượng phát hành như các lần trước đó.

Do vậy, nhiều người đang cá cược tác động đến hiệu suất giá Bitcoin sẽ giống hệt các lần halving trước. Cụ thể, sự kiện này sẽ là bàn đạp cho ATH mới.

Xem xét các số liệu của Glassnode nhấn mạnh những điểm tương đồng của chu kỳ halving hiện tại với các chu kỳ trước đó. Mặc dù tỷ lệ phần trăm tăng tương đối ít nhưng BTC đang có xu hướng cao hơn sau những gì mà ngày càng có vẻ là đáy của thị trường gấu.

Bitcoin

Hiu sut giá Bitcoin k t halving | Ngun: Glassnode

Kể từ ATH gần nhất, diễn biến của hành động giá cho thấy chu kỳ này đi theo đúng hướng của bối cảnh lịch sử.

Bitcoin

Hiu sut giá ca Bitcoin k t mc cao nht mi thđại | Ngun: Glassnode

Trong khi đó, qua phân tích vào cuối tháng trước, nguồn dữ liệu Ecoinometrics đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về hiệu suất gần đây.

Họ đồng ý rằng các mức cao nhất mọi thời đại mới cũng sẽ đến, ngăn chặn suy thoái kinh tế vĩ mô làm sai lệch roadmap.

“Hành động giá Bitcoin cho thấy đã hình thành đáy, nhưng với suy thoái kinh tế toàn cầu sắp xảy ra, còn quá sớm để đưa ra giả định. Bất ổn kinh tế sẽ làm tăng nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn, nhưng Bitcoin vẫn giao dịch rất giống một tài sản rủi ro”.

Bitcoin

Hiu sut giá Bitcoin sau halving ln th ba | Ngun: Ecoinometrics

Lên đến 180.000 đô la?

Như đã đưa tin, niềm tin chu kỳ halving năm 2024 sẽ tiếp tục thời gian tươi đẹp đã chẳng đi đến đâu trong thị trường gấu mới nhất.

Filbfilb, đồng sáng lập bộ giao dịch DecenTrader, gần đây nhấn mạnh ATH cho chu kỳ tiếp theo sẽ đến vào năm 2025 và chứng kiến mức giá BTC vào khoảng 180.000 đô la.

Anh lưu ý khi thời gian trôi qua, mức tăng của Bitcoin sẽ có “hiệu ứng giảm dần” – tỷ lệ phần trăm lợi nhuận tương đối nhỏ dần sau mỗi chu kỳ.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm