Giá Bitcoin có thể đạt trên 200.000 USD trước khi Halving

Giá Bitcoin có thể đạt trên 200.000 USD trước khi Halving post thumbnail image

Trader Gert van Lagen đã đưa ra một dự đoán táo bạo rằng Bitcoin có thể tăng lên mức 200.000 USD trước sự kiện halving tiếp theo.

Trích dẫn lý thuyết Sóng Elliott, dự báo của van Lagen xoay quanh mức hỗ trợ quan trọng là 31.800 USD – giảm xuống dưới mức đó và mọi thứ bắt đầu lại từ đầu.

Giữa vô số nhà đầu cơ và phân tích thị trường, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khá khiêm tốn là 42.396 USD, tăng 1,1%.

Tăng đột biến trước sự kiện halving?

Biểu đồ kèm theo dự đoán của van Lagen thể hiện chuỗi Sóng Elliott cổ điển, thừa nhận rằng thị trường di chuyển theo các chu kỳ lặp đi lặp lại và có thể dự đoán được, chịu ảnh hưởng của tâm lý nhà đầu tư.

Các chu kỳ này bao gồm xu hướng năm sóng, theo sau là giai đoạn điều chỉnh ba sóng.

Theo phân tích của van Lagen, Bitcoin đã bắt đầu một hành trình parabol, hiện đang ở làn sóng thứ năm và cuối cùng, hướng tới mục tiêu 200.000 USD.

Xu hướng tăng giá này, được hỗ trợ bởi lý thuyết, cho thấy một giai đoạn tích lũy mạnh mẽ của các nhà đầu tư trước sự kiện halving.

Tuy nhiên, Lý thuyết Sóng Elliott nên được tiếp cận với mức độ hoài nghi lành mạnh bởi các trader khác nhau có thể diễn giải các mô hình một cách khác nhau, điều này có thể dẫn đến những dự đoán khác nhau mà có thể không nhất thiết phải chính xác.

Sau khi Bitcoin chao đảo dưới mốc 42.000 USD gần đây, những người tham gia thị trường dường như trở nên ít tham lam hơn.

Sau sự hưng phần gần đây về việc Bitcoin ETF được chấp thuận, giá Bitcoin tăng đột biến lên 49.000 USD, sau đó là mức giảm khi các trader chốt lời.

Nhưng không phải ai cũng muốn thu về tiền mặt. Những tên tuổi lớn vẫn đang tham gia, với Anthony Scaramucci đưa ra một dự đoán mạnh mẽ rằng giá Bitcoin sẽ không chỉ lấy lại mức đỉnh mà còn vượt qua nó vào cuối năm tới.

Bitcoin hướng tới mức 220.000 USD

Trong khi rất nhiều nhà phân tích nổi tiếng tỏ ra lạc quan, Samantha LaDuc, cộng tác viên của Bloomberg và CNBC đứng lên chống lại Bitcoin, gọi nó là “tiền lừa đảo” và “không có phí bảo hiểm nào cho sự khan hiếm”.

LaDuc đã đồng ý rằng “Bitcoin là một loại tiền tệ có thể chuyển đổi giá trị tương đương bằng tiền thật”, nhấn mạnh rằng “tiền thật” theo quan điểm của cô ấy không phải là BTC mà là tiền Fiat, mà Bitcoin có thể được trao đổi bất cứ lúc nào.

Đặc tính chính của tiền đối với cô ấy là nó phải được chính phủ ép buộc/thực thi. Tuy nhiên, theo cô, “nhà nước không ép buộc/thực thi Bitcoin như một loại tiền tệ thực sự, vì vậy nó không phải là tiền”.

LaDuc thừa nhận rằng Bitcoin có thể được mua bán và giao dịch nhưng cô khẳng định BTC không phải là tiền, ngoại trừ những người không có quyền truy cập vào “tiền thật”:

“Đối với những người cần nó, tôi đồng ý rằng đây là một hệ thống thanh toán mạnh mẽ, hiệu quả”.

LaDuc tin rằng Bitcoin không đáp ứng được định nghĩa về tiền.

Max Keizer đã lên Twitter để phản hồi về quan điểm của LaDuc. Ông tuyên bố rằng tiền tồn tại trước khi có nhà nước và “Bitcoin tách tiền ra khỏi nhà nước. Bitoin sẽ giết chết nhà nước.” Ông đề cập đến trường hợp của El Salvador, nói rằng “Bitcoin được chấp thuận là tiền tệ hợp pháp đang tái tạo lại nhà nước và tạo ra một kiệt tác quản trị”. Ông cũng tuyên bố trong bình luận trên tweet của mình rằng Bitcoin vẫn hướng tới mức 220.000 USD.

Bitcoiner Samson Mow, giám đốc của Jan3 cũng bình luận về dòng tweet của LaDuc. Bài đăng trên Twitter của ông có nội dung châm biếm.

“Bitcoin là tiền lừa đảo được duy trì bởi các Siêu lập trình viên bóng tối và được sử dụng bởi những kẻ tâm thần độc hại có mắt bằng laser”.

Mow cũng đưa ra so sánh Bitcoin với số ngày giới hạn trong một năm, nói rằng “thời gian rất có giá trị và chúng ta chỉ có một lượng thời gian giới hạn”.

Theo AZCoin News

Có thể bạn quan tâm