Galaxy: Giá Bitcoin sẽ tăng 74,1% trong năm đầu tiên Bitcoin ETF được duyệt

Galaxy: Giá Bitcoin sẽ tăng 74,1% trong năm đầu tiên Bitcoin ETF được duyệt post thumbnail image

Giá Bitcoin (BTC) sẽ tăng 74,1% trong năm đầu tiên sau khi các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin ETF giao ngay được ra mắt tại Hoa Kỳ, theo ước tính từ công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital.

Trong một bài đăng trên blog ngày 24 tháng 10, Charles Yu, cộng tác viên nghiên cứu của Galaxy Digital, đã ước tính tổng quy mô thị trường khả định cho Bitcoin ETF sẽ là 14,4 nghìn tỷ USD trong năm đầu tiên sau khi ra mắt. Ông thu được con số 74% bằng cách đánh giá tác động giá tiềm năng của dòng vốn chảy vào các sản phẩm Bitcoin ETF sử dụng vàng ETF làm cơ sở.

Theo ước tính của Yu, giá Bitcoin sẽ tăng 6,2% trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt ETF trước khi có xu hướng giảm dần xuống mức tăng 3,7% hàng tháng vào tháng 12.

Dòng vốn vào 1 năm ước tính cho Bitcoin ETF theo tháng và tác động đến giá Bitcoin. Nguồn: Galaxy Digital Research

Yu đã sử dụng dữ liệu giá Bitcoin từ ngày 30 tháng 9, nhưng mức tăng 74,1% giá trị Bitcoin hiện tại sẽ khiến nó đạt 59.200 USD.

Markus Thielen, trưởng bộ phận nghiên cứu tại công ty dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số Matrixport đã đưa ra con số tương tự trong một bài đăng ngày 19 tháng 10, ước tính giá Bitcoin có thể tăng lên từ 42.000 đến 56.000 USD nếu ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock được chấp thuận.

Yu dự đoán quy mô thị trường khả định của Bitcoin ETF của Hoa Kỳ sẽ đạt 26,5 nghìn tỷ USD trong năm thứ hai sau khi ra mắt và 39,6 nghìn tỷ USD sau năm thứ ba.

Ước tính quy mô thị trường Bitcoin ETF giao ngay và dòng tiền đổ vào trong ba năm đầu tiên. Nguồn: Galaxy Digital Research

Yu thừa nhận việc trì hoãn hoặc từ chối các quỹ Bitcoin ETF giao ngay sẽ ảnh hưởng đến dự đoán giá.

Tuy nhiên, ông cho biết các ước tính vẫn còn thận trọng và không tính đến “hiệu ứng bậc hai” từ việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay.

“Trong thời gian tới, chúng tôi kỳ vọng các thị trường toàn cầu/quốc tế khác sẽ theo chân Hoa Kỳ trong việc phê duyệt + cung cấp các dịch vụ Bitcoin ETF tương tự cho nhiều nhà đầu tư hơn”.

Ông nói thêm “2024 có thể là một năm quan trọng đối với Bitcoin” khi trích dẫn dòng vốn ETF, sự kiện halving Bitcoin vào tháng 4 năm 2024 và “khả năng lãi suất đã đạt đỉnh hoặc sẽ đạt đỉnh trong thời gian tới”.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm