Fed Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất có thể mang lại lợi ích cho DeFi và stablecoin

Fed Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất có thể mang lại lợi ích cho DeFi và stablecoin post thumbnail image

Nhà quản lý tài sản Fidelity cho biết Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cắt giảm lãi suất có thể làm gia tăng sự quan tâm của các tổ chức lớn đối với tài chính phi tập trung và stablecoin – miễn là cơ sở hạ tầng phát triển hơn nữa trong năm nay.

Trong báo cáo “2024 Digital Assets Look Ahead” (Dự đoán tương lai tài sản kỹ thuật số năm 2024) được công bố vào ngày 13/1, Fidelity cho biết mặc dù họ kỳ vọng các tổ chức sẽ lao vào DeFi để kiếm lợi suất vào năm ngoái, nhưng điều này cuối cùng đã không xảy ra vì Fed tăng lãi suất đã thúc đẩy họ chuyển sang các sản phẩm có thu nhập cố định truyền thống “được coi là an toàn hơn”.

Các nền tảng DeFi trước đây bị coi là có giao diện khó sử dụng và được cho là dễ bị hack, tấn công khai thác, khiến các tổ chức phải “rà soát kỹ rủi ro liên quan đến hợp đồng thông minh”.

“Trong môi trường giảm rủi ro phổ biến, các tổ chức coi lợi nhuận ở mức trung bình một chữ số do lợi suất DeFi mang lại là quá thấp so với rủi ro liên quan khi thử nghiệm hợp đồng thông minh”.

Tuy nhiên, họ cho biết năm 2024 có thể chứng kiến các tổ chức “quay lại quan tâm” lợi suất DeFi nếu chúng “một lần nữa trở nên hấp dẫn hơn lợi suất TradFi và cơ sở hạ tầng phát triển hơn xuất hiện”.

Fidelity cũng kỳ vọng các tập đoàn có thể “thoải mái hơn với ý tưởng đưa tài sản kỹ thuật số vào bảng cân đối kế toán của họ” sau khi các quy định cập nhật từ Ủy ban Tiêu chuẩn Kế toán Tài chính Hoa Kỳ (FASB) cho phép công ty báo cáo cả lỗ và lợi nhuận trên giấy tờ từ lượng nắm giữ tiền điện tử của họ.

Các tổ chức khám phá stablecoin

Trong một phần về stablecoin, Fidelity dự đoán việc nhà đầu tư tổ chức khám phá tài sản được chốt bằng đô la sẽ là “chất xúc tác tiềm năng lớn nhất” cho việc chấp nhận trong năm nay.

Họ cho biết các công ty TradFi đang khám phá sử dụng stablecoin cho mục đích như thanh toán có thể “mang lại tính hợp pháp” cho họ và mong đợi “thanh toán, chuyển tiền và thương mại quốc tế” là ba lĩnh vực chính sẽ có tỷ lệ chấp nhận stablecoin tăng lên khi người dùng tìm kiếm phương pháp thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn.

Họ nói thêm rằng “có khả năng các khung pháp lý sẽ trở nên rõ ràng hơn, mang lại sự chắc chắn hơn” và dự đoán USDT và USDC sẽ không mất bất kỳ vị thế nào vào năm 2024.

“Dự kiến ​​khu vực thị trường này sẽ tiếp tục đạt được sức hút trong suốt năm 2024. Có khả năng nhiều hơn nếu Fed cắt giảm lãi suất”.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm