Ethereum Name Service ghi nhận 2,2 triệu lượt đăng ký tên miền trong 2022

Ethereum Name Service ghi nhận 2,2 triệu lượt đăng ký tên miền trong 2022 post thumbnail image

Ethereum Name Service (ENS), một dịch vụ tên miền phân tán dựa trên blockchain Ethereum, đã thông báo rằng họ đã chứng kiến hơn 2,2 triệu lượt đăng ký mới vào năm 2022.

Dịch vụ này đã kỷ niệm một năm thành công nhất khi nó trở thành tiêu chuẩn đặt tên blockchain được tích hợp rộng rãi nhất trên thị trường.

2,2 triệu tên ENS mới được đăng ký vào năm 2022 cũng chiếm khoảng 80% tổng số miền (domain) từng được tạo. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy tốc độ đăng ký nhanh nhất được ghi nhận vào tháng 9 năm 2022, với hơn 400.000 tên mới được đăng ký. Cuối năm, tốc độ đăng ký chậm lại và tháng 12 khép lại với chỉ khoảng 50.000 tên mới được thêm vào.

Biểu đồ thể hiện số lượt đăng ký tên ENS hàng tháng trong năm 2022. Nguồn: Twitter

Điều này nâng tổng số tên ENS được tạo cho đến nay lên 2,8 triệu theo Dune Analytics.

2,8 triệu tên thuộc về khoảng 600.000 người tham gia duy nhất trong dịch vụ đặt tên của ENS, cho thấy việc sở hữu nhiều tên đã trở thành một tiêu chuẩn trong cộng đồng.

Tỷ lệ đăng ký nhanh được ghi nhận vào tháng 9 có thể là kết quả của việc tích hợp ENS của Coinbase. Sàn giao dịch cho phép người dùng thay đổi tên người dùng ví của họ thành miền phụ ENS (subdomain) của ID Coinbase vào cuối tháng 8. Coinbase cho biết địa chỉ ENS có thể được sử dụng để gửi, nhận và giao dịch coin. Nó sẽ có sẵn cho cả người dùng thông thường và người dùng chuyên nghiệp.

Vào thời điểm đó, token gốc ENS của nền tảng cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20,05 đô la. Nó đã giảm đáng kể kể từ mức cao nhất vào tháng 9, chạm đáy trong sự sụp đổ của FTX và hiện đã hợp nhất ở mức khoảng 11,3 đô la.

Biểu đồ giá của ENS từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 12 năm 2022. Nguồn: TradingView

Gần một năm trước, ENS đã thông báo rằng họ đang làm việc để áp dụng hỗ trợ Ethereum Layer-2. Vào cuối tháng 1 năm 2022, dịch vụ đã triển khai phiên bản đầu tiên của giải pháp off-chain và sẵn sàng để các nhà phát triển thử nghiệm. Mặc dù vẫn chưa rõ khi nào hỗ trợ Layer 2 sẽ được khởi chạy, nhưng việc triển khai có thể dẫn đến một làn sóng đăng ký tên mới cho ENS.

Theo Cryptoslate

Có thể bạn quan tâm