Dự luật Stablecoin được Ủy ban Quốc hội Hoa Kỳ phê duyệt

Dự luật Stablecoin được Ủy ban Quốc hội Hoa Kỳ phê duyệt post thumbnail image

Sau nhiều giờ tranh luận và đàm phán, các thành viên Ủy ban Tài chính của Quốc hội Hoa Kỳ cuối cùng đã chấp thuận dự luật thanh toán bằng stablecoin, đặt ra một lộ trình hướng tới việc làm rõ một loại tài sản mới nổi có thể thay đổi cục diện kỹ thuật số mãi mãi.

Theo thông tin cập nhật từ nhân vật truyền thông Eleanor Terrett, dự luật đã được thông qua sau khoảng 11 giờ tranh luận và nó đã được thông qua với 34-19 phiếu bầu, khiến nó trở thành dự luật lập pháp về tiền điện tử quan trọng thứ hai được các thành viên xếp hạng của Hạ viện thông qua trong tuần này.

Mặc dù có báo cáo rằng một số thành viên đảng Dân chủ trong ủy ban đã cố gắng rút khỏi dự luật này, nhưng cuối cùng, tổng cộng năm đảng viên Đảng Dân chủ đã đồng ý với dự luật, giúp củng cố việc thông qua nó.

Dự luật stablecoin liệt kê các yêu cầu đối với việc phát hành stablecoin trong khi vẫn duy trì thẩm quyền pháp lý của các cơ quan quản lý nhà nước.

Dự luật được thiết kế để đáp lại những lo ngại của Đảng Dân chủ rằng các nhà phát hành stablecoin có thể chọn trốn tránh sự giám sát của liên bang bằng cách chọn tham gia để được các tiểu bang quản lý.

Dự luật hiện công nhận quyền lực của cả hai cơ quan đồng thời đưa ra sự rõ ràng cho các tổ chức phát hành và người dùng tiềm năng của các stablecoin này ở Mỹ.

Triển vọng quy định chung về tiền điện tử ở Mỹ

Vẫn còn rất nhiều bất đồng trong hệ sinh thái tiền kỹ thuật số rộng lớn hơn liên quan đến quy định về tiền điện tử.

Các bên liên quan trong ngành, bao gồm một số nhà lập pháp ủng hộ tiền điện tử, đã cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) thiết lập quy định bằng các chiến thuật thực thi.

Vị trí này đã bị các chuyên gia pháp lý trong hệ sinh thái tiền điện tử chỉ trích theo nhiều cách khác nhau và với hai động thái quan trọng đối với quy định về tiền điện tử do Ủy ban tài chính đưa ra trong tuần này, sự rõ ràng cuối cùng có thể được đưa ra vào đúng thời điểm.

Theo U.today

Có thể bạn quan tâm