Xã hội

Đốt nhà người yêu cũ vì nối lại tình xưa không thành

Níu kéo tình cảm không thành, gã trai ở Thanh Hóa đã mang xăng tới nhà người yêu phóng hỏa đốt nhằm sát hại cả nhà.

Ngày 8/4, tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa ra lệnh tạm giữ hình sự đối tượng Hồ Văn Nhiệm (tên gọi khác là Khải Minh, sinh năm 1985 ở xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra, làm rõ hành vi “giết người’ và “hủy hoại tài sản”…

An ninh - Hình sự - Dùng xăng đốt nhà người yêu cũ vì nối lại tình xưa không thành

Đối tượng Hồ Văn Nhiệm (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa).

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, sáng 6/4, Công an huyện Cẩm Thủy nhận tin báo về việc nhà của chị Nguyễn Thị Thúy, sinh năm 1980 tại tổ dân phố Đại Quang, Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa bị người khác sử dụng xăng đốt. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an huyện Cẩm Thủy phối hợp với phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu chứng cứ, điều tra, làm rõ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình làm việc tại tỉnh Bình Phước, chị Nguyễn Thị Thương có quan hệ tình cảm với đối tượng Hồ Văn Nhiệm.

Sau một thời gian thì chị Thương nhận thấy không hợp nhau, không còn tình cảm với Nhiệm nên đã chia tay và về nhà chị gái tại tổ dân phố Đại Quang, Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa để ở. Tuy nhiên, Nhiệm không đồng ý và nhiều lần đến gặp, làm phiền chị Thương, yêu cầu chị Thương phải nối lại tình cảm.

Ngày 4/4, Nhiệm từ miền Nam về thành phố Thanh Hóa và nhắn tin hẹn sẽ gặp chị Thương vào ngày 6/4/2021 tại Cẩm Thủy để nói chuyện tình cảm.

Chiều 5/4, tại thành phố Thanh Hóa Nhiệm mua 1 khóa cửa (loại khóa chống trộm) và 1 can xăng (loại can 10 lít màu trắng). Đến đêm cùng ngày, Nhiệm đi taxi từ TP.Thanh Hóa đến Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy.

Đến khoảng 3h sáng 6/4, Hồ Văn Nhiệm đến trước cửa nhà chị Nguyễn Thị Thúy, quan sát xung quanh, sau đó khóa cửa nhà chị Thúy lại (khóa phía ngoài), đổ xăng vào cửa nhà chị Thúy và châm lửa đốt (lúc này trong nhà chị Thúy có 2 người lớn và trẻ em). Sau khi châm lửa, Nhiệm bỏ chạy khỏi hiện trường.

Chị Thúy phát hiện cháy nên đã kêu cứu và được người dân xung quanh tập trung phá khóa và dập lửa nên không có thiệt hại về người, tài sản bị thiệt hại gồm: Cửa xếp, cửa kính cường lực bị hư hỏng hoàn toàn.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an huyện Cẩm Thủy và phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng đến hiện trường tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng. Sau hơn 2 giờ xác minh, Công an huyện Cẩm Thủy và phòng cảnh sát Hình sự đã bắt được Hồ Văn Nhiệm.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

( Theo H.H | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/dung-xang-dot-nha-nguoi-yeu-cu-vi-noi-lai-tinh-xua-khong-thanh-a510795.html