Dòng tiền trên các sàn cho thấy sự vững tin của nhà đầu tư trước sóng gió

Dòng tiền trên các sàn cho thấy sự vững tin của nhà đầu tư trước sóng gió post thumbnail image

Dữ liệu on-chain từ Glassnode cho thấy trong bối cảnh sóng gió xuất hiện, Bitcoiners hành động với niềm tin tăng giá trong 75% thời gian. Hơn nữa, phân tích biểu đồ dòng vào/ra trên sàn giao dịch từ Glassnode cho thấy rằng ngay cả trong các sự kiện giảm giá, Bitcoiners vẫn tự tin về giao dịch trên sàn.

Dòng tiền vào và ra thường phản chiếu lẫn nhau. Biểu đồ dưới đây cho thấy sự tương đồng giữa các mẫu của cả hai. Sự khác biệt đáng kể nhất giữa dòng tiền vào và ra trên sàn giao dịch vào năm 2022 xảy ra trong suốt quá trình sụp đổ của FTX vào tháng 11, do niềm tin vào các sàn giao dịch giảm sút thay vì niềm tin vào Bitcoin.

Nguồn: Glassnode

Dòng tiền vào và ra của Bitcoin

Luồng vào và ra của Bitcoin trên các sàn giao dịch mô tả các token vào và ra khỏi sàn trong một khoảng thời gian nhất định.

Biến động của dòng tiền vào và ra được sử dụng để đánh giá tâm lý thị trường. Dòng vào tương đương với tin xấu/tâm lý thấp làm tăng áp lực bán. Dòng ra thường được coi là một dấu hiệu tăng giá, trong đó việc rút tiền chủ yếu nhằm mục đích lưu trữ với niềm tin rằng giá sẽ tăng cao hơn trong dài hạn.

Tuy nhiên, trong suốt năm 2022, sự khác biệt đáng chú ý giữa dòng ra và vào đến từ:

Tháng 2: Chiến tranh ở Đông Âu chứng kiến ​​dòng ra đạt 55.000, trong khi dòng vào là 51.000.

Tháng 5: Fed thực hiện đợt tăng lãi suất lần thứ hai vào năm 2022, khẳng định với thị trường rằng thời kỳ tiền rẻ đã qua. Điều này cho thấy dòng vào đạt 97.000, lớn hơn đáng kể so với dòng ra là 85.000.

Tháng 6: Dòng ra tổng cộng là 108.000 so với 95.000 dòng vào. Điều này có thể được giải thích là do các tín đồ Bitcoin đang chiến đấu khi đối mặt với thảm hoạ Terra.

Tháng 11: 91.000 dòng ra so với 73.000 dòng vào. Tương tự như tháng 6, nhưng lần này là do sự sụp đổ của FTX.

Ba trong số bốn sự kiện quan trọng nhất làm thay đổi thị trường trong năm nay, thường sẽ kích hoạt sự di chuyển, lại có tác động ngược lại, thể hiện qua dòng ra vượt quá dòng vào.

Điều này cho thấy rằng, đối với một bộ phận đáng kể các nhà đầu tư BTC, tin xấu không làm lung lay niềm tin của họ đối với tài sản.

Theo Cryptoslate

Có thể bạn quan tâm