Xã hội

Đoạn clip dài 42 giây do vị khách trên xe quay lại cảnh một tài xế vừa dùng khuỷu tay điều khiển xe vừa dùng đũa tay phải, tay trái cầm hộp mỳ tôm để ăn

Chiều 4/8, một đoạn video clip ghi cảnh tài xế xe giường nằm vừa lái xe vừa ăn mỳ tôm được đăng tải trên mạng xã hội, khiến nhiều người xôn xao.

Theo đó, đoạn clip dài 42 giây do một vị khách trên xe quay lại cảnh một tài xế xe khách vừa dùng khuỷu tay điều khiển xe vừa dùng đũa tay phải, tay trái cầm hộp mỳ tôm để ăn. Vào thời điểm này, trên xe có nhiều hành khách. Còn phía trước có nhiều phương tiện tham gia giao thông.

Đoạn clip ghi lại cảnh tài xế vừa lái vừa ăn mỳ tôm.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, rất nhiều người đã chia sẻ và bình luận. Trong đó, nhiều người lên tiếng chỉ trích hành động của tài xế. Hầu hết ý kiến cho rằng tài xế này coi thường tính mạng của hành khách và những người tham gia giao thông.

Theo người dân phản ánh, đoạn clip này được ghi lại trên xe khách Hồng Sơn, có trụ sở tại tỉnh Nghệ An, chạy tuyến Nghệ An – Sài Gòn. Thời điểm quay video chiếc xe đang di chuyển trên QL1, đoạn địa bàn xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Để tìm hiểu thêm sự việc, phóng viên đã liên hệ với chủ xe khách Hồng Sơn theo số điện thoại được công bố, tuy nhiên đại diện chủ xe cho biết chưa nắm được thông tin rồi tắt máy.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Sỹ Thắng, Chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin hình ảnh phản ánh tài xế vừa lái xe vừa ăn mỳ tôm trên mạng xã hội. Ông Thắng cho biết, đơn vị đã liên hệ đến nhà xe và mời lên để xác minh làm rõ sự việc, nhằm có hướng xử lý.

“Chúng tôi sẽ xác minh làm rõ, hành vi vi phạm nào trong thẩm quyền xử phạt sẽ xử phạt. Hành vi vi phạm nào ngoài quyền chúng tôi sẽ có văn bản tham mưu sang lực lượng CSGT để xử lý nghiêm”, ông Thắng nói.

( Theo Anh Ngọc | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/xac-minh-doan-clip-tai-xe-vua-lai-xe-vua-an-mi-tom-a484823.html