Xã hội

Điều tra nguyên nhân bé trai 9 tháng tuổi tử vong tại nhà bảo mẫu

Công an huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội đang làm rõ vụ bé trai 9 tháng tuổi tử vong bất thường tại nhà bảo mẫu xảy ra trên địa bàn.

Ngày 15/1, báo Giao thông đưa tin, Công an huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân bé trai 9 tháng tuổi trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì tử vong tại nhà bảo mẫu.

Chị Trần Thị L. (SN 1986, trú tại thôn Yên Ngưu, xã Tam Hiệp) chia sẻ, con trai chị bất ngờ tử vong khi được bảo mẫu trông nom. Theo lời chị L., vào ngày 31/12/2020, chị đưa con trai tên Ph. đến nhà bảo mẫu M. gửi như thường lệ. Lúc đó, bé Ph. hoàn toàn mạnh khoẻ.

Sau khi gửi con, chị L. nhận được điện thoại thông báo cháu Ph. bị tím tái và đang đưa ra viện Đa khoa Thanh Trì cấp cứu rồi được chuyển lên bệnh viện Bạch Mai.

Tại bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ hội chẩn, chụp phim X-Quang và kết luận cháu Ph. bị bẹp não thất, giãn bên trái tụ máu chèn ép não và phải mổ cấp cứu luôn. Sau khi mổ não khoảng 1 tiếng, bác sĩ thông báo cháu đã bị chết não và không cứu được cháu.

Gia đình chị L. đã trình báo sự việc tới cơ quan công an. Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Thanh Trì đã nhanh chóng có mặt khám nghiệm pháp y, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Ph.

Theo chị L. chia sẻ, con trai đã gửi được hơn 20 ngày tại nhà bảo mẫu M. với giá 3,5 triệu đồng/tháng thì xảy ra sự việc đau lòng.

Theo báo Kiến Thức, được biết, chị Vũ Hoàng T.M (bảo mẫu trông coi cháu Ph.) đã xác nhận sự việc trên và cho biết, những ngày đầu trông nom, cháu Ph. quấy khóc rất nhiều nên việc chăm sóc gặp nhiều khó khăn.

Đến ngày 28/12/2020, chị T.M nhận thêm việc cho cháu Ph. ăn cháo, uống sữa vào các bữa sáng, trưa, chiều. Tuy nhiên, đến sáng 31/12, sau khi cho cháu Ph. ăn hết một bát cháo được khoảng 5 phút thì cháu bé có biểu hiện kêu rên.

Ngay sau khi thấy biểu hiện bất thường ảnh hưởng nguy kịch đến sức khỏe của bé Ph., chị T.M đã nhờ hàng xóm đưa đến bệnh viện Thăng Long thăm khám. Sau đó, bé Ph. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì và chuyển đến bệnh viện Bạch Mai thì tử vong tại đây.

Chị T.M cũng khẳng định, trước khi xảy ra sự việc đau lòng, bé Ph. vẫn khỏe mạnh và không có bất cứ biểu hiện gì khác thường.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

( Theo Đăng Khoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/dieu-tra-nguyen-nhan-be-trai-9-thang-tuoi-tu-vong-tai-nha-bao-mau-a502989.html