Kinh tế

Diễn biến mới vụ án nữ đại gia cho cha con “Thiện Soi” vay lãi nặng

Quá trình bị bắt giam điều tra về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, bà Trà tiếp tục bị khởi tố bổ sung thêm tội Rửa tiền, liên quan đến vụ án “Thiện Soi”.

Chiều 19/5, Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với bà Lâm Thị Thu Trà, 47 tuổi, trú tại TP.Vũng Tàu về tội Rửa tiền, theo Điều 324 BLHS.

Hồ sơ điều tra - Diễn biến mới vụ án nữ đại gia cho cha con 'Thiện Soi' vay lãi nặng
Bị can Lâm Thị Thu Trà bị khởi tố, bắt giam vào tối 7/4. Ảnh: Lạc Sơn

Trước khi bị khởi tố thêm tội danh, bà Trà đang bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, liên quan đến quá trình mở rộng điều tra vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do cha con Lê Thái Thiện (tức “Thiện Soi”, 56 tuổi) trú tại thị xã Phú Mỹ thực hiện.

Trước đó vào tối 7/4, Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối bà Lâm Thị Thu Trà và bị can Đặng Thị Tuyết Lan, 55 tuổi, trú tại TP.Vũng Tàu để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Khám xét nơi ở của bị can Trà trên đường Bình Giã, phường 8, TP.Vũng Tàu, cơ quan điều tra thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Bị can Trà và Lan bị bắt vì có liên quan đến hành vi cho Thiện “Soi” (Lê Thái Thiện, 55 tuổi, quê Nam Định; ngụ tại phường Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) vay lãi nặng, trong quá trình khám xét nhà của Thiện “Soi” và Lê Thái Phong (con trai ông Thiện), cơ quan điều tra thu giữ được các tài liệu thể hiện bà Trà và Lan đã cho Thiện “Soi” vay nhiều tỉ đồng với mức lãi suất từ 2.000-3.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Được biết, bà Trà được xem là nữ đại gia trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Vũng Tàu, được nhiều người biết đến vì là vợ của diễn viên nổi tiếng K.Q.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

( Theo Gio Linh | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/dien-bien-moi-vu-an-nu-dai-gia-cho-cha-con-thien-soi-vay-lai-nang-a514904.html