Tin vắn 24h

“Đệ nhất khuyển” của Tổng thống Biden qua đời

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden vừa thông báo về sự ra đi của Champ, chú chó cưng đã gắn bó với cặp đôi suốt 13 năm.

“Chúng tôi rất đau lòng khi hôm nay phải thông báo với mọi người rằng Champ, chú chó giống Shepherd Đức, của chúng tôi đã qua đời. Nó là một người đồng hành thân thiết với chúng tôi suốt 13 năm qua và được cả gia đình Biden yêu quý”, Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill thông báo ngày 19/6.

“Dù là trong những khoảnh khắc vui vẻ hay ngày đau buồn nhất, cậu ấy vẫn luôn bên cạnh chúng tôi, nhạy cảm phát hiện mọi cảm xúc không nói nên lời của chúng tôi. Chúng tôi yêu “cậu bé” ngoan, ngọt ngào của mình và sẽ luôn nhớ cậu ấy”, gia đình Biden cho biết, trìu mến gọi chó cưng là “cậu bé”.

Đời sống - 'Đệ nhất khuyển' của Tổng thống Biden qua đời

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa thông báo về sự ra đi của đệ nhất khuyển Champ.

Theo New York Times, chú chó Champ qua đời tại nhà riêng của Tổng thống Joe Biden ở Wilmington, bang Delaware. Ông Biden mua Champkhi nó mới được 1 tháng tuổi từ một người ở thành phố Spring, bang Pennsylvania, để thực hiện lời hứa với vợ, người từng nói chồng bà có thể nuôi một con chó nếu cùng với Barack Obama đắc cử trong cuộc bầu cử năm 2008. Champ gia nhập gia đình Biden vài tuần sau khi ông Biden trở thành phó tổng thống.

Theo thư ký báo chí Nhà Trắng thời điểm đó, Champ được đặt tên theo một biệt danh mà bố của ông Biden đặt cho con trai. Gần đây, sức khỏe của nó giảm sút rõ rệt, phần nhiều là do đã già.

Champ là một trong hai chú chó thuộc giống Shepherd (giống chó chăn cừu Đức) sống tại Nhà Trắng cùng với gia đình ông Biden.

Đời sống - 'Đệ nhất khuyển' của Tổng thống Biden qua đời (Hình 2).

Hai chó cưng của ông Joe Biden ở Nhà Trắng.

Được biết, tháng 11/2018, gia đình ông Biden nhận nuôi một chú chó 3 tuổi khác tên là Major. Ông Biden nói rằng một phần lý do nhận nuôi Major là muốn Champ có thêm bạn đồng hành.

Champ và Major đều từng xuất hiện trong quảng cáo cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2020 của ông Joe Biden. Chưa đầy 1 tuần sau khi nhậm chức, ông Biden đã khôi phục truyền thống tổng thống mang thú cưng đến Nhà Trắng. Tuy nhiên, chú chó Major dính vào “scandal” vào tháng 3 khi hai lần cắn người trong Nhà Trắng. Sau vụ việc, hai chó cưng của ông Biden đã phải quay lại Delaware.

( Theo Minh Hoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/de-nhat-khuyen-cua-tong-thong-biden-qua-doi-a518117.html