Xã hội

Đề nghị truy tố nữ quái lừa “gỡ bùa ngải”, chiếm đoạt hơn 25 tỷ đồng

Hứa gỡ bùa ngải cho nạn nhân, Vũ Thị Tâm mượn danh tiếng của nhiều thầy cúng và dễ bề chiếm đoạt hơn 25 tỷ đồng.

Nạn nhân của vụ việc là chị N.T.L. Nguồn tin trên Dân Trí, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Vũ Thị Tâm (SN 1994, ngụ Bắc Giang) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết luận điều tra thể hiện, chị N.T.L (SN 1986) có quan hệ bà con với Vũ Thị Tâm. Hai người thường xuyên liên lạc với nhau.

Tháng 5/2017, chị L. chia tay bạn trai. Thời điểm này, sức khỏe và trạng thái tâm lý của chị L. không ổn định. Thấy vậy, Tâm bịa đặt ra câu chuyện, cho rằng chị L. bị người khác bỏ bùa ngải hãm hại mới đổ vỡ tình cảm và có thể dẫn đến cái chết, nên cần phải cúng để giải hạn.

Tâm nói với chị L. mình có quen nhiều thầy cúng ở Đà Nẵng, Thái Lan và Malaysia và nói nếu chị L. muốn cúng giải hạn thì Tâm giúp. Tuy nhiên, chị L. phải chuyển tiền để Tâm đi gặp các thầy cúng giúp L.

Để củng cố lòng tin với chị L., Tâm lên Facebook lấy hình ảnh, số điện thoại của một thầy cúng ở Đà Nẵng gửi cho chị này. Chưa kể, Tâm mượn danh nghĩa của thầy cúng này để mau trang sức, đồng hồ, điện thoại tặng cho chị L. 

Tâm còn liên hệ với T.H.L (“thầy cúng” ở Bắc Giang) đứng ra nói chuyện để chị L. tin Tâm có chuyển tiền cho “thầy” ở Malaysia cúng giải hạn. Tâm nhờ người này đứng ra nói với chị L. là bản thân đã nhận số tiền hơn 10 tỷ đồng của Tâm để chuyển cho thầy cúng bên Malaysia. Nhận thấy Tâm có hành vi gian dối nên người đàn ông này báo cho chị L. 

Từ tháng 5/2017 đến tháng 6/2019, chị L. đã nhiều lần chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng của Tâm với tổng số tiền hơn 25 tỷ đồng để lo cho thầy cúng giải hạn.

Theo Thanh Niên, sau khi bị chị L. phát hiện, Tâm đã trả lại 3,5 tỉ đồng tiền mặt, tài sản nhà đất, căn hộ chung cư, ô tô, xe máy… tổng cộng số tiền là 19,6 tỉ đồng. Số tiền còn lại Tâm đã tiêu xài cá nhân hết.

( Theo Mộc Miên (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/de-nghi-truy-to-nu-quai-lua-go-bua-ngai-chiem-doat-hon-25-ty-dong-a513418.html