Xã hội

Đề nghị truy tố người phụ nữ vứt con mới sinh xuống sông vì sợ chồng nghi ngoại tình

Có thai ngoài ý muốn, Hằng lo sợ chồng nghi ngờ mình ngoại tình với người khác nên đã vứt đứa con mới sinh xuống sông rồi bỏ về nhà.

Ngày 26/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã kết luận điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Hằng (SN 1978), ngụ ấp Trung Quý, xã Đông Thái, huyện An Biên về tội Giết người.

Theo hồ sơ, chiều 2/2/2021, Hằng một mình đến một phòng khám tư tại thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, để khám thai, nhưng chưa kịp khám thì bị đau bụng và đi thẳng vào nhà vệ sinh ở phía sau, tại đây Hằng đã sinh rớt ra một bé trai nặng khoảng 3kg.

Sau đó, Hằng được hộ lý ở phòng khám này đưa vào nhà cắt dây rốn và quấn bé trai vào một cái khăn, bé trai vẫn khỏe mạnh. Lúc này, thấy mình vẫn khỏe nên Hằng tự đi xe ôm về.

Đến khoảng 19h cùng ngày, khi xe ôm chạy đến gần nhà thì Hằng xuống xe và ghé vào 1 căn nhà không có ai trông giữ. Ngồi được một lúc, Hằng suy nghĩ do có thai ngoài ý muốn, chồng thì không hay và ở xóm cũng không ai biết nên Hằng không dám ẵm con về nhà.

Sợ chồng nghi ngờ ngoại tình với người khác, Hằng đã vứt đứa trẻ xuống con sông gần đó rồi bỏ về nhà. Vài giờ sau, xác bé trai được người dân phát hiện và trình báo cơ quan chức năng.

Qua điều tra, Công an xác định Hằng chính là thủ phạm nên tiến hành mời làm việc. Tại cơ quan Công an, Hằng đã thừa nhận hành vi phạm. Sau đó, Hằng bị cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố về hành vi giết con mới đẻ và cấm đi khỏi nơi cư trú do mới sinh con.

( Theo Han | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/so-chong-nghi-ngoai-tinh-nguoi-phu-nu-vut-con-moi-sinh-xuong-song-a515626.html