Đây là những thiên đường thuế tiền điện tử trên thế giới

Đây là những thiên đường thuế tiền điện tử trên thế giới post thumbnail image

Công cụ tổng hợp trao đổi tài sản kỹ thuật số, Coincub đã tiến hành một nghiên cứu để tìm ra những quốc gia đưa ra chính sách thuế tiền điện tử thân thiện nhất. Đức được xếp hạng là thiên đường thuế tiền điện tử trên thế giới, trong khi Ý và Thụy Sĩ lần lượt đứng thứ hai và thứ ba.

Nhìn ở góc độ khác, Bỉ là quốc gia đánh thuế tiền điện tử nhiều nhất, tiếp theo là Iceland và Israel. Điều thú vị là Ấn Độ (nơi chính phủ áp dụng thuế suất 30% đối với thu nhập tạo ra từ các hoạt động tài sản kỹ thuật số) đã không tìm thấy một vị trí trong top 5 thuộc thống kê này.

Đức dẫn đầu nhóm

Nền kinh tế hàng đầu Liên minh châu Âu, Đức gần đây trở thành tâm điểm chú ý của thị trường tiền điện tử. Một vài tháng trước, Bộ Tài chính nước này cho biết việc bán Bitcoin và Ether sẽ không bị đánh thuế nếu các nhà đầu tư nắm giữ chúng trong hơn một năm.

Coincub ước tính rằng chính sách này, kết hợp với nhiều yếu tố khác, đã đưa Đức lên lên Top 1 trong danh sách luật thuế tiền điện tử thân thiện với người dân.

“Đức đang có chính sách thuế tiền điện tử tiến bộ một cách đáng kinh ngạc. Nhìn chung, nước này đã chấp nhận và hợp thức hóa thuế tiền điện tử tích cực hơn hầu hết các quốc gia hàng đầu. Thuế không đánh vào lợi nhuận nếu tiền điện tử được giữ trong hơn một năm dường như là hoàn toàn phù hợp với một quốc gia có dân số có truyền thống tiết kiệm lâu dài thay vì chi tiêu”.

Vị trí thứ hai thuộc về Ý, nơi cư dân không phải trả thuế nếu lợi nhuận từ hoạt động tiền điện tử của họ chưa vượt qua 51.000 đô la.

Thứ ba là Thụy Sĩ, nơi các chính sách thuế khác nhau ở mỗi bang. Tuy nhiên, cư dân của hầu hết các khu vực được miễn thuế. Singapore và Slovenia lọt vào top 5.

Coincub cũng tiết lộ những quốc gia có chính sách thuế tiền điện tử tồi tệ nhất. Bỉ, nơi công dân có 33% thu nhập được tạo ra từ các giao dịch tài sản kỹ thuật số, đứng đầu danh sách này. Hơn nữa, lợi nhuận tiền điện tử được coi là thu nhập nghề nghiệp có thể bị đánh thuế lên đến 50%. Iceland, Israel, Philippines và Nhật Bản là bốn quốc gia còn lại trong danh sách đó.

Vào tháng 4 năm nay, giới chức trách Ấn Độ đã thực thi mức thuế 30% đối với những người dân địa phương tạo ra bất kỳ thu nhập nào từ hoạt động tiền điện tử. Mặc dù có luật nhưng quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới không được xếp vào nhóm các khu vực có chính sách thuế kém thân thiện với tiền điện tử.

Đức nổi lên như một Trung tâm tiền điện tử

Đầu năm nay, Coincub đã thực hiện một nghiên cứu khác, ước tính rằng Đức là quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên toàn cầu cho Q1 năm nay. Vị trí dẫn đầu của nó là kết quả của việc đất nước “chấp nhận tiền điện tử và quyết định đột phá” trong việc đầu tư vào không gian blockchain.

Một ví dụ về lập trường ủng hộ tiền điện tử của Đức là Sparkasse (tập đoàn tài chính trong nước lớn nhất) có ý định cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho gần 50 triệu khách hàng của mình.

Cựu quán quân Singapore hiện đứng thứ hai, trong khi nền kinh tế lớn nhẩt thế giới – Hoa Kỳ – giữ vị trí thứ ba. Úc và Thụy Sĩ lần lượt đứng thứ tư và thứ năm.

Theo CryptoPotato

Có thể bạn quan tâm