Xã hội

“Đại gia” đeo vàng giả Phúc XO và những lần gây sốt truyền thông nước ngoài

Phúc XO từng thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông trong nước và cả nước ngoài vì thường xuyên xuất hiện cùng loạt phụ kiện “bằng vàng”.

Trần Ngọc Phúc (37 tuổi) hay còn được biết đến với biệt danh “đại gia Phúc XO” là gương mặt hẳn không còn xa lạ với nhiều người.

Dự kiến hôm nay 16/6, TAND TP HCM sẽ mở phiên tòa xét xử Trần Ngọc Phúc và đồng phạm. Phiên toà dự kiến xét xử trong 2 ngày.

Phúc XO khoe “vàng” khi chưa bị bắt.

Trước đó, Trần Ngọc Phúc từng thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông trong nước và cả nước ngoài vì thường xuyên xuất hiện cùng loạt phụ kiện “khủng” bằng vàng. Nhiều clip của anh này cũng có lượt “view” khổng lồ trên Youtube.

Mỗi khi ra ngoài, Phúc XO thường đeo khoảng 13kg vàng lên người, bao gồm nhẫn, vòng tay và vòng cổ cỡ “khủng”. Trong đó dây chuyền nặng hơn 6kg, nhẫn 4 chiếc, mỗi chiếc khoảng 0,5kg, hai vòng tay nặng hơn 3kg.

Tháng 12/2018, trang blog Odditycentral của châu Âu từng có hẳn một bài viết giới thiệu về Trần Ngọc Phúc. Trong đó, nhân vật này được mô tả là “người mang theo 13kg vàng đi mọi nơi” và “luôn có một dàn 5 vệ sĩ đi kèm để đảm bảo số vàng không bị lấy cắp”. Cũng theo trang này tiết lộ, hình ảnh và clip của vị đại gia “cuồng” vàng còn được chia sẻ rộng rãi trên nhiều trang web ở Thái Lan và Trung Quốc.

Riêng ở Trung Quốc, Trần Ngọc Phúc đã từng hai lần gây sốt các mặt báo, gần đây nhất là vào đầu tháng 4/2019. Sau khi biết tin Phúc XO tự chế ra mũ lưỡi trai bằng vàng, trang Đằng Tấn của Trung Quốc đã lập tức đăng bài “câu view”. Chiếc mũ này nặng 2kg, đính 260 viên kim cương với giá lên tới hơn 1,8 tỷ đồng.

Bên cạnh sở thích “livestream” khoe phụ kiện, Phúc XO còn thường xuyên đeo vàng đi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Nhờ vậy, anh tiếp tục lọt vào mắt xanh của giới truyền thông Thái Lan. Dường như trong mắt các nước bạn, việc người Việt Nam tự chế và sử dụng phụ kiện bằng vàng quả thực rất lạ lùng và hiếm gặp.

Tên tuổi của Phúc XO ‘nổi rần rần’ trên mạng xã hội cũng như nhiều mặt báo Thái Lan và Trung Quốc.

Nhiều cư dân mạng nước ngoài sau khi xem tin tức về Phúc XO đã phải thốt lên đầy kinh ngạc: “Trong mắt người giàu, số vàng này chỉ là đồ chơi mà họ cưng nhất thôi”. Bên cạnh một số cặp mắt ghen tỵ xen lẫn hoài nghi thì nhiều cư dân mạng lại tỏ ra lo lắng cho anh này. Có người còn dặn anh “phải cẩn thận kẻo bị trộm nhòm ngó”. Có người thì thương cho anh Phú, cho rằng anh bị mắc bệnh “nghiện” vàng nan y, không thể chữa khỏi.

Trả lời báo chí thời điểm cuối năm 2018, Phúc XO cho biết đó đều là vàng thật, có giá trị hơn 13 tỷ đồng.

Song, tại cơ quan điều tra, Phúc XO khai nhận toàn bộ số vàng mà anh ta đeo trên người và hay khoe mẽ trên mạng thực chất là vàng giả. Anh ta đeo vàng giả vì muốn được mọi người chú ý, đánh bóng tên tuổi nhằm thuận lợi trong việc kinh doanh tiệm karaoke.

( Theo Hoàng Mai (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/dai-gia-deo-vang-gia-phuc-xo-va-nhung-lan-gay-sot-truyen-thong-nuoc-ngoai-a478925.html