Xã hội

Đà Nẵng phát hiện thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2

Kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy 1 trường hợp là bạn của bệnh nhân N.V.H và 4 người thân của ông, gồm vợ, con và cháu đã dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 19/6, lãnh đạo Sở Y tế TP.Đà Nẵng xác nhận, trên địa bàn phát hiện thêm 5 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận do liên quan đến bệnh nhân N.V.H (59 tuổi), nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân, quận Thanh Khê).

5 bệnh nhân này đều là người thân và bạn của bệnh nhân H.. Trước đó, trong ngày 18/6, sau khi xác nhận ông N.V.H dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng nhanh chóng truy vết các F1, đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến sáng nay, kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy 1 trường hợp là bạn của bệnh nhân N.V.H và 4 người thân của ông, gồm vợ, con và cháu đã dương tính với chủng virus này.

Cùng ngày, UBND quận Thanh Khê cũng nhanh chóng thiết lập khu vực cách ly nơi bệnh nhân cư trú trên kiệt 407, đường Lê Duẩn, truy vết những người tiếp xúc gần trong khu vực dân cư.

Đến sáng nay, 10 chùm mẫu xét nghiệm gộp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, mỗi chùm mẫu gồm 10 người.

Ngành y tế đang tách 7 chùm mẫu gộp này thực hiện đơn lẻ để xác định số lượng ca nhiễm.

Bên cạnh đó, ngành y tế đang phối hợp với các địa phương tiếp tục truy vết, xác định nguy cơ đối với những trường hợp liên quan đến bệnh nhân người Nghệ An nhiễm Covid-19 đến Đà Nẵng bán vải.

Tính đến sáng 19/6, đã có 67 người được xác định có tiếp xúc gần trường hợp này.

Hiện 67 trường hợp này đã được xét nghiệm và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

( Theo Nguyễn Duy Cường | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-phat-hien-them-5-ca-duong-tinh-sars-cov-2-a518038.html