Xã hội

“Cô gái” trong clip “chị hiểu hông” lãnh án vì cướp giật

Tại tòa, Hoàng khai sau khi bán hàng online thất bại, bị cáo đi xin việc nhưng không ai nhận. “Lúc đó bị cáo mới 14 tuổi, do bế tắc, không có tiền sinh hoạt nên mới đi cướp”, Hoàng thừa nhận.

Ngày 16/6, tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Minh Hoàng (16 tuổi) mức án 1 năm 6 tháng tù; Cao Nguyễn Hoài Phi Long, 20 tuổi, cùng ngụ TP.HCM 3 năm tù về tội Cướp giật tài sản.

Hai bị cáo tại tòa. (Ảnh: Cù Hiền).

Hai bị cáo tại tòa. (Ảnh: Cù Hiền).

Theo cáo trạng, tối 7/8/2019, Hoàng và Long chở nhau qua khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) tìm những người sơ hở nhằm trộm cắp tài sản.

Khi thấy bà Cho Hyo Jin (quốc tịch Hàn Quốc) đứng trước chung cư Mỹ Phát (đường Nguyễn Đức Cảnh) cầm điện thoại di động, Long chạy xe áp sát để Hoàng ngồi sau giật điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy.

Phát hiện sự việc, bảo vệ khu đô thị Phú Mỹ Hưng nhanh chóng đuổi theo. Thấy có người truy đuổi, chúng ném bỏ điện thoại vừa cướp được nhưng bị bảo vệ phát hiện và khống chế.

Trước khi vụ án xảy ra, bị cáo Hoàng từng gây chú ý trên mạng khi xuất hiện trong clip “Chị hiểu hông?”.

Nội dung đoạn clip quay lại cảnh Hoàng ăn cắp túi xách Gucci trị giá 3,6 triệu đồng. Hoàng bị bắt quả tang nhưng vẫn khăng khăng cho rằng mình “nhặt giúp” và luôn miệng nói câu “chị hiểu hông?”.

“Cô gái” trong clip “chị hiểu hông”.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng và Long thừa nhận hành vi phạm tội.

Riêng bị cáo Hoàng khai thêm, đã trộm túi xách trong trung tâm thương mại Estela nhưng bất thành, trộm điện thoại iPhone 6 của 1 khách hàng trong siêu thị Big C, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

Cả Hoàng và Long đều là giới tính nam, nhưng khi đi trộm cắp, cướp giật, cả 2 mặc quần áo nữ để tránh bị phát hiện thân phận. Về chiếc điện thoại của bà Cho Hyo Jin, cơ quan chức năng định giá 7,6 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Hoàng khai do hoàn cảnh khó khăn, sinh ra đã không có cha, còn mẹ có tiền án nên bản thân phải tự kiếm sống.

Hoàng thừa nhận là người chủ mưu, rủ Long đi cướp và cũng chính là người trực tiếp cướp giật chiếc điện thoại của nữ du khách người Hàn Quốc nói trên.

Hoàng cũng khai sau khi bán hàng online thất bại, bị cáo có đi xin việc nhưng không ai nhận. “Lúc đó, bị cáo mới 14 tuổi, do bế tắc, không có tiền sinh hoạt nên mới đi cướp”, Hoàng thừa nhận.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, hành vi của 2 bị cáo gây mất trật tự trị an, gây hoang mang dư luận, nguy hiểm cho cộng đồng, phải xử lý nghiêm.

Trong vụ án này, Hoàng là chủ mưu, có nhân thân xấu phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi, từng bị xử phạt hành chính nhưng không ăn năn, hối cải. Còn Long phạm tội lần đầu nhưng lại là người trợ giúp tích cực cho Hoàng.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ hình phạt, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo mức án như trên.

( Theo Công Thư  (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/co-gai-trong-clip-chi-hieu-hong-lanh-an-vi-cuop-giat-a479015.html