Chuyện lạ đó đây

Cụ ông nhiều vợ nhất thế giới qua đời ở tuổi 76

Với 38 người vợ và 89 đứa con, Ziona Chana được mệnh danh là người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới. Tuy nhiên ông vừa qua đời ở tuổi 76 tại bang Mizoram, Ấn Độ.

Thủ hiến bang Mizoram, Zoramthanga, đã xác nhận thông tin này qua một bài đăng trên Twitter hôm 13/6: “Với trái tim nặng trĩu nỗi buồn, bang Mizoram đã phải nói lời từ biệt ông Ziona, 76 tuổi, người được cho là chủ của gia đình đông nhất thế giới. Mong ông yên nghỉ”.

Vị thủ hiến cho biết thêm nhờ gia đình có một không hai của ông Chana, ngôi làng Baktawng Tlangnuam, nơi gia đình ông sinh sống, đã trở thành địa điểm thu hút khách du lịch ở bang Mizoram.

Theo thông tin từ các bác sĩ, ông Ziona bị mắc bệnh tiểu đường và tăng huyết áp nghiêm trọng. Trước khi vào viện, ông tự điều trị tại nhà riêng 3 ngày song tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ. Cuối cùng ông đã qua đời vào tối 13/6 vừa qua.

Đời sống - Cụ ông nhiều vợ nhất thế giới qua đời ở tuổi 76

Ông Ziona Chana bên các vợ, con và cháu.

Trước đó cuộc đời của ông Chana từng tốn không ít giấy mực của báo chí. Sinh năm 1945, ông Ziona Chana là lãnh đạo của giáo phái Chana trong làng Baktawng Tlangnuam. Giáo phái cho phép nam giới đa thê được thành lập bởi ông nội của Chana vào năm 1942, với số lượng tín đồ khoảng 2.000 người.

Riêng ông Chana có 38 người vợ và 89 đứa con, được cho là người đàn ông nhiều vợ nhất trên thế giới. Đại gia đình ông Ziona sống cùng trong một căn nhà 4 tầng với hơn 100 phòng. Các bà vợ của ông ở chung ký túc xá gần phòng ngủ riêng của Chana. Chi phí sinh hoạt được đóng góp từ các thành viên và nguồn ủng hộ không thường xuyên của những người quan tâm.

Suốt nhiều năm qua dinh thự là điểm thu hút khách du lịch lớn tại địa phương với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới tập trung tại đây để tìm hiểu phong cách sống của gia đình.

Với số lượng thành viên siêu đông đúc, gia đình ông Ziona còn 2 lần xuất hiện trong chương trình “Tin hay không!” của nhà đài Mỹ vào năm 2011 và năm 2013.

( Theo Minh Hoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/cu-ong-nhieu-vo-nhat-the-gioi-qua-doi-o-tuoi-76-a517576.html