Chuyện lạ đó đây

Cụ bà 69 tuổi đi trót lọt 30 chuyến bay suốt 19 năm mà không hề mua vé

Người phụ nữ 69 tuổi được biết đến với biệt danh “kẻ trốn vé hàng loạt” khi đi lậu máy bay suốt 19 năm.

Marilyn Hartman đến từ bang Illinois đã bị bắt giữ tại sân bay quốc tế O’Hare, Chicago, Mỹ sau khi rời nhà vào trưa 16/3. Đáng nói chỉ trước đó 2 ngày, người này từng tuyên bố trên đài rằng sẽ chấm dứt việc lên máy bay bất hợp pháp.

Đời sống - Cụ bà 69 tuổi đi trót lọt 30 chuyến bay suốt 19 năm mà không hề mua vé

Marilyn Hartman đi lậu máy bay suốt nhiều năm.

Marilyn được cho là cố gắng lên một chiếc máy bay mà không có vé. Cảnh sát nhanh chóng tìm thấy bà vì trên người phụ nữ này có gắn thiết bị theo dõi sau khi bà phạm lỗi tương tự vào năm 2019, cũng tại sân bay O’Hare.

Nếu bị kết án, đây sẽ là lần thứ 22 bà phạm tội này. Luật sư bào chữa cho Marilyn cho biết thân chủ của mình không đủ khả năng trả tiền bảo lãnh cho hành vi phạm tội mới nhất.

Được biết Marilyn bắt đầu bay không cần vé từ năm 2002. Chuyến đi đầu tiên của bà là tới Copenhagen (Đan Mạch), lần thứ hai bay tới Paris (Pháp) sau đó là Seattle, Phoenix, Philadelphia, Atlanta, San Francisco và London đều không mất tiền mua vé. Đến nay, bà đã thực hiện trót lọt 30 chuyến bay bất hợp pháp.

Những người theo dõi các vụ bắt giữ của Marilyn cho hay, bà qua mặt được lực lượng an ninh nhờ trà trộn vào đám đông với ngoại hình người phụ nữ hiền lành. Ví dụ bà sẽ đi theo ai đó mang theo một chiếc túi xanh, xếp hàng ngay sau người đó và an ninh sân bay cho qua vì nghĩ rằng bà đi cùng người đeo chiếc túi.

Lần đầu tiên Marilyn bị bắt giữ vì tội danh này là vào năm 2014 khi đang định bay từ San Jose, California đến Los Angeles.

Marilyn cũng từng bị bắt ở Florida vào năm 2015 và tại O’Hare năm 2016 vì vi phạm quản chế. Bà từng có thời gian bị quản thúc 6 tháng tại một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần. Người phụ nữ 69 tuổi mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Bà cho biết không cảm thấy hạnh phúc khi ngồi trên máy bay, mà chỉ mang tâm trạng chán nản.

( Theo Minh Hoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/cu-ba-69-tuoi-di-trot-lot-30-chuyen-bay-suot-19-nam-ma-khong-he-mua-ve-a509345.html