Cổ phiếu ngừng tăng khi tín hiệu lạm phát bắt đầu xuất hiện

Cổ phiếu ngừng tăng khi tín hiệu lạm phát bắt đầu xuất hiện post thumbnail image

Chỉ số S&P 500 kết thúc ngày hôm qua giảm khoảng 28 điểm cơ bản do các nhà đầu tư có vẻ hơi lo lắng về chuyến thăm của bà Nancy Pelosi đến Đài Loan. Chỉ số đã cố gắng phục hồi và thậm chí cố gắng vượt qua mức cao nhất của ngày thứ Sáu, nhưng nó không thể giữ vững xu hướng. Hôm nay các điều kiện tài chính có vẻ bắt đầu thắt chặt, với tỷ lệ IEF / LQD tăng 45 điểm. Các điều kiện tài chính đã được nới lỏng rất nhiều thúc đẩy thị trường này tăng điểm trong những ngày qua và tăng thêm thanh khoản.

Nhưng báo cáo từ ISM của ngày hôm qua tốt hơn dự kiến ​​và tương ứng với tốc độ tăng trưởng GDP thực tế là 1,4%, chắc chắn không cho thấy dấu hiệu suy thoái. Ngoài ra, chỉ số giá tiêu dùng giảm từ 78,5 xuống 60. Điều đó không giống như giá giảm. Chỉ số giá ISM giảm có nghĩa là giá chỉ tăng với tốc độ chậm hơn nhưng vẫn đang trong xu hướng tăng. Lạm phát không đột nhiên biến mất.

Ngoài ra, các thống đốc Fed sẽ có các bài phát biểu trong hôm nay, tôi cho rằng họ sẽ đưa ra một thông điệp thậm chí còn diều hâu hơn thống đốc Kashkari, với dự đoán rằng thị trường đã hoàn toàn sai khi phỏng đoán về tuyên bố của Powell. Nếu đúng như vậy, các điều kiện tài chính sẽ bắt đầu thắt chặt trở lại.

IEF/LQD Daily Chart

IEF/LQD Daily Chart

Tỷ lệ IEI / HYG cũng rất gần để bắt đầu tăng cao hơn ở đây.

IEI/HYG Ratio Daily Chart

IEI/HYG Ratio Daily Chart

Việc thắt chặt các điều kiện tài chính sẽ dẫn đến VIX tăng cao hơn, điều này sẽ dẫn đến đà tăng của thị trường chứng khoán.

IEI/HYG Daily Chart

IEI/HYG Daily Chart

Vì vậy, hiện tại, câu thần chú vẫn là miễn là các điều kiện tài chính tiếp tục giảm bớt và TIP tiếp tục tăng, thị trường chứng khoán có thể tiếp tục tăng cao hơn. Nhưng ngay sau khi các điều kiện tài chính cho thấy việc nới lỏng kết thúc, cổ phiếu sẽ bắt đầu giảm trở lại.

Có, chúng ta có thể thấy 4.200 trên S&P 500; chúng tôi thậm chí có thể thấy cao hơn nếu các điều kiện vẫn thuận lợi cho cổ phiếu. Tuy nhiên, ISM ngày hôm qua cung cấp thêm bằng chứng cho thấy nền kinh tế không ở trong một cuộc suy thoái, mà hiện tại đang trong thời kỳ lạm phát đình trệ do lạm phát gây ra, với giá cả đang tăng nhanh hơn tốc độ tăng trưởng, và điều đó có nghĩa là, các đợt tăng lãi suất của Fed còn lâu mới kết thúc, và điều đó là đúng, các điều kiện tài chính sẽ thắt chặt và trở nên hạn chế đối với nền kinh tế. Ý tưởng cho rằng Fed đã hoàn tất việc nâng lãi suất hoặc sẽ chuyển sang các động thái chậm lại. Tỷ lệ lạm phát cao đang khiến GDP âm; chúng ta đang ở trong tình trạng lạm phát đình trệ.

itle width=

XBI

Ngoài ra, quỹ ETF XBI giảm gần 2% và lĩnh vực này có xu hướng rất nhạy cảm với những thay đổi trong điều kiện tín dụng. Mức giảm xuống dưới 79 đô la có thể thấy mức giảm xuống khoảng 75,5 đô la. XBI có thể là một chỉ báo hàng đầu trong giai đoạn này và nếu XBI bật tăng, tôi kỳ vọng thị trường cũng sẽ tăng vọt trở lại ngay sau đó.

XBI ETF Daily Chart

XBI ETF Daily Chart

Cisco

Cisco (NASDAQ: CSCO) không phải là cổ phiếu thú vị nhất, nhưng nó đang ở một vị trí thú vị khi tiếp cận mức kháng cự $ 45,50 và có khoảng cách lớn lên tới $ 48,5 để lấp gap từ cuối tháng 5. Chỉ báo RSI đang đẩy mạnh lên cao hơn và cho thấy rằng động lượng đang tăng.

Cisco System Daily Chart

Cisco System Daily Chart

Block

Block (NYSE: SQ) vẫn có vẻ mạnh và đang củng cố dưới ngưỡng kháng cự 79 đô la. Chỉ báo RSI rất lạc quan và đưa ra mức giá cao hơn cho Block, với khả năng tăng lên $ 91.

Block Inc., Daily Chart

Block Inc., Daily Chart

Có thể bạn quan tâm