Chính phủ Đức đầu tư 1,2 triệu đô la vào game metaverse

Chính phủ Đức đầu tư 1,2 triệu đô la vào game metaverse post thumbnail image

Flying Sheep Studios, một startup metaverse có trụ sở tại Cologne, gần đây đã thông báo rằng họ đã huy động được 1,2 triệu đô la từ chính phủ Đức. Số tiền gây quỹ sẽ được sử dụng để phát triển một game trực tuyến metaverse có tên là Star Life, một trải nghiệm nhập vai trực tuyến đa phương tiện.

Khoản tài trợ đến từ Bộ Kinh tế và Hành động Khí hậu Liên bang Đức, là một phần của khoản phân bổ mà chính phủ liên bang sử dụng để hỗ trợ các trải nghiệm tương tác. Dòng vốn mới này đã cho phép công ty thuê thêm lực lượng lao động để đẩy nhanh quá trình hoàn thành game.

Thomas Rössig, giám đốc điều hành của Flying Sheep Studios, cho biết sự hỗ trợ này rất quan trọng để phát triển ngành công nghiệp game điện tử và metaverse quốc gia.

“Chúng tôi rất biết ơn Bộ Kinh tế và Hành động Khí hậu Liên bang Đức đã hỗ trợ và tin tưởng vào dự án của chúng tôi. Khoản tài trợ này chứng tỏ ngân sách liên bang dành cho video game hoạt động như dự định, thúc đẩy sự phát triển của bí quyết kỹ thuật tiên tiến được sản xuất tại Đức”.

Star Life, game sẽ được phát triển với số tiền gây quỹ, sẽ là một game miễn phí để chơi ở mọi nơi, tập trung vào sự hợp tác và xã hội hóa giữa những người dùng đa dạng, đây sẽ là một phần của metaverse ảo của game.

Game cũng sẽ tích hợp các yếu tố blockchain, với NFT là các vật phẩm có thể được chuyển đến các game và metaverse khác. Điều này sẽ cho phép người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách quản lý các yếu tố tùy chọn này trên nền tảng và thậm chí cả cơ hội thiết lập các tùy chọn kiếm tiền — mặc dù việc giới thiệu token kỹ thuật số cho game vẫn chưa được công bố.

Trong khi các báo cáo dự đoán rằng metaverse sẽ phải đối mặt với giai đoạn hạ nhiệt trong năm 2023, một số quốc gia đã chịu trách nhiệm tài trợ trực tiếp cho các dự án này. Đây là trường hợp của Hàn Quốc, quốc gia gần đây đã công bố khoản đầu tư trị giá 51 triệu đô la vào các dự án liên quan đến metaverse tại địa phương. Tuy nhiên, các công ty tư nhân như Meta gần đây đã thay đổi để đầu tư nhiều tiền hơn vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo hơn là vào ngành metaverse.

Theo NewsBitcoin

Có thể bạn quan tâm