Chiều rộng dải Bollinger (BBW)

Định nghĩa

Chiều rộng dải Bollinger (BBW) là một chỉ báo phân tích kỹ thuật có nguồn gốc từ chỉ báo Dải bollinger tiêu chuẩn. Dải bollinger là một chỉ báo biến động tạo ra một dải gồm ba đường được vẽ liên quan đến giá của chứng khoán. Đường giữa thường là Trung bình Di chuyển đơn giản 20 ngày. Dải trên và dải dưới thường là 2 độ lệch chuẩn trên và dưới SMA (Đường giữa). Độ rộng dải bollinger phục vụ như một cách để định lượng chiều rộng giữa dải trên và dải dưới. BBW có thể được sử dụng để xác định tín hiệu giao dịch trong một số trường hợp.

Lịch sử

Người tạo ra Dải băng bollinger, John Bollinger, đã giới thiệu Độ rộng dải băng bollinger vào năm 2010 gần 3 thập kỷ sau khi giới thiệu Dải băng bollinger của mình.

Cách tính

Bollinger Bands Width = (Upper Band - Lower Band) / Middle Band

Những điều cần biết

Độ rộng dải bollinger (BBW) sử dụng phép tính đã cho và đưa ra Chênh lệch tỷ lệ phần trăm giữa Dải trên và Dải dưới. Giá trị này được sử dụng để xác định độ hẹp của các dải. Tuy nhiên, điều cần phải hiểu là một nhà giao dịch không thể chỉ nhìn vào giá trị BBW và xác định xem Band có thực sự hẹp hay không. Tầm quan trọng của một công cụ hẹp tương đối thay đổi tùy thuộc vào công cụ hoặc bảo mật được đề cập. Những gì được coi là hẹp đối với một bảo mật có thể không dành cho người khác. Những gì được coi là hẹp đối với một bảo mật thậm chí có thể thay đổi trong phạm vi của cùng một bảo mật tùy thuộc vào khung thời gian. Để đánh giá chính xác tầm quan trọng của việc thu hẹp các dải, một nhà phân tích kỹ thuật sẽ cần nghiên cứu các biến động của BBW và hiệu suất giá để tăng độ chính xác giao dịch.

Những điều cần tìm

The Squeeze

Một trong những lý thuyết được biết đến nhiều nhất liên quan đến Dải bollinger là sự biến động thường dao động giữa các giai đoạn mở rộng (Mở rộng dải) và co lại (Thu hẹp dải). Với ý nghĩ này, tín hiệu giao dịch chính được tạo ra bởi Chiều rộng dải Bollinger được gọi là The Squeeze.

Thiết lập Squeeze rất đơn giản và bao gồm hai bước:

  1. Có một khoảng thời gian biến động thấp. Điều đó có nghĩa là các dải hẹp và giá di chuyển tương đối đi ngang.
  2. Thời kỳ biến động thấp kéo theo sự tăng vọt của biến động và giá phá vỡ qua Dải trên hoặc rơi qua Dải dưới biểu thị một sự thay đổi trong chuyển động đi ngang và bắt đầu một xu hướng mới.

Trong một Squeeze BBW Bullish

  1. BBW tăng. (Trong ví dụ bên dưới, ngưỡng là 6% tuy nhiên điều này thay đổi từ bảo mật sang bảo mật và khung thời gian sang khung thời gian)
  2. Giá phá vỡ thông qua Dải trên bắt đầu một xu hướng tăng mới. Biến động cũng tăng.

Trong một Squeeze BBW Bearish

  1. BBW giảm. (Trong ví dụ bên dưới, ngưỡng là 9% tuy nhiên điều này thay đổi từ bảo mật sang bảo mật và khung thời gian sang khung thời gian).
  2. Giá giảm xuống dưới Dải dưới bắt đầu một xu hướng giảm mới. Biến động cũng tăng.

Tóm lược

Độ rộng dải bollinger (BBW) là một công cụ phân tích kỹ thuật khá hữu ích để xác định “Squeeze” có thể dẫn đến một số tín hiệu mua hoặc bán đẹp. Tất nhiên các thương nhân nên luôn luôn sử dụng thận trọng. Đôi khi, đột phá sau khi thiết lập Squeeze có một pullback ngay lập tức và cuộc biểu tình không bao giờ xảy ra. Cần có sự đánh giá tốt hơn của một thương nhân để thực sự xác định xem liệu đột phá có mạnh mẽ, hợp pháp hay không. Điều đó đang được nói, khi một xu hướng tăng hoặc giảm mạnh sau khi Squeeze xảy ra, nó cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho các nhà phân tích hoặc nhà giao dịch đã chuẩn bị.

Có thể bạn quan tâm