Chiến lược gia Mike McGlone cho biết siêu chu kỳ Bitcoin có thể đang diễn ra

Chiến lược gia Mike McGlone cho biết siêu chu kỳ Bitcoin có thể đang diễn ra post thumbnail image

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của Bloomberg Intelligence – Mike McGlone đã giải thích rằng một siêu chu kỳ Bitcoin có thể đang diễn ra, nhấn mạnh rằng tiền điện tử hiện đã vượt qua vàng khoảng 10 lần tình đến nay. Vị chiến lược gia nói thêm rằng nếu các xu hướng trong quá khứ được giữ vững, thì Bitcoin có nhiều khả năng phục hồi hơn so với các loại hàng hóa khi tiền điện tử “hướng tới những đỉnh cao mới”.

Siêu chu kỳ của Bitcoin

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence (BI), thuộc bộ phận nghiên cứu của Bloomberg, đã giải thích trên Twitter vào hôm thứ Ba rằng một siêu chu kỳ Bitcoin có thể đang diễn ra. 

“Tìm kiếm một siêu chu kỳ? Bitcoin vượt trội so với các mặt hàng có rủi ro suy giảm — việc Bitcoin đánh bại vàng, mặt hàng có hiệu suất cao nhất vào năm 2023 đến ngày 20 tháng 3, gần gấp 10 lần có thể là dấu hiệu của một siêu chu kỳ diễn ra trong thị trường tiền điện tử.”

Mike McGlone Bitcoin sieu chu ky

Biểu đồ cho thấy quỹ đạo đi lên của Bitcoin. Nguồn: Bloomberg Intelligence.

Chiến lược gia giải thích rằng lợi ích của Bitcoin so với hầu hết các loại hàng hóa là “giai đoạn đầu của mức độ chấp nhận thấp và đang gia tăng so với nguồn cung đang giảm dần”.

Xem xét biểu đồ bên trên, McGlone lưu ý rằng quỹ đạo tăng kéo dài của giá BTC so với Chỉ số giao ngay hàng hóa của Bloomberg là điều “điển hình với hầu hết các tài sản”. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng:

“Điều thú vị so với các loại hàng hóa là sự biến động 260 ngày của Bitcoin đang chạm đáy mới. Nếu các xu hướng trong quá khứ được giữ vững, thì biến động của tiền điện tử có nhiều khả năng phục hồi hơn so với hàng hóa khi Bitcoin hướng tới đỉnh mới.”

Chiến lược gia của Bloomberg Intelligence đã giải thích vào tuần trước lý do tại sao ông kỳ vọng BTC sẽ tiếp tục vượt trội so với vàng và thị trường chứng khoán. Ông đã tweet vào thứ Sáu như sau:

“Đối mặt với Cục Dự trữ Liên bang, lạm phát và chiến tranh, năm 2022 có thể được chuẩn bị cho sự trở lại tài sản rủi ro và đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong quá trình trưởng thành của Bitcoin”.

McGlone nhận xét rằng Bitcoin khó có thể ngừng vượt trội so với vàng, thị trường chứng khoán trong bối cảnh khó khăn ngập tràn khi Fed cố gắng thực hiện một chu kỳ tăng lãi suất khác.

Trong một tweet khác được đăng vào thứ Bảy, ông đã bình luận về những thất bại gần đây của các ngân hàng lớn, bao gồm cả Silicon Valley Bank và Signature Bank, đã ảnh hưởng đến Bitcoin như thế nào.

“Các vấn đề về ngân hàng có thể xác định đặc điểm Bitcoin, đô la tiền điện tử — Bitcoin có thể đang tiến gần hơn tới việc giao dịch giống như trái phiếu dài hạn của Kho bạc Hoa Kỳ và vàng khi các ngân hàng gặp áp lực do sự sụp đổ của giá trái phiếu. Việc Bitcoin duy trì trên mức 25.000 đô la là một dấu hiệu rõ ràng về độ chênh lệch sức mạnh.”

Theo NewsBitcoin

Có thể bạn quan tâm