Chỉ báo

Chỉ báo Williams Alligator

Định nghĩa

Chỉ báo Williams Alligator là một chỉ báo theo xu hướng dựa trên ý tưởng rằng thị trường tài chính và chứng khoán riêng lẻ thường có xu hướng ở mức thấp hơn so với phạm vi đi ngang. Nó sử dụng Đường trung bình trượt để phân tích xu hướng thị trường. Chỉ báo này được phát triển với suy nghĩ rằng cả tổ chức và cá nhân nói chung đều thu được nhiều lợi nhuận hơn khi thị trường đang có xu hướng mạnh mẽ.

Lịch sử 

Chỉ báo Williams Alligator lần đầu tiên được giới thiệu bởi nhà giao dịch giàu kinh nghiệm, Bill Williams. Williams là người tiên phong ban đầu về tâm lý thị trường và ý tưởng rằng tâm lý của nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể ảnh hưởng đến hiệu suất thị trường và các xu hướng tiếp theo.

Cách tính

Chỉ báo Williams Alligator sử dụng chỉ báo Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong tính toán của nó để thêm các đường trung bình làm mịn hơn vào kết quả thường làm chậm các vòng quay của chỉ báo. Chỉ báo này sử dụng ba Đường trung bình động (MA) được làm mịn được đặt tại các khoảng thời gian là số Fibonacci: năm, tám và 13.

Phép tính cho chỉ báo Williams Alligator được trình bày dưới đây bằng công thức sau:

Đường trung bình động đơn giản (SMA): 

Các giá trị tiếp theo như sau:

Định nghĩa:

SUM1: Tổng giá đóng cửa của n khoảng thời gian

PREVSUM: Tổng làm mịn của thanh trước đó

SMMA1: Đường trung bình trượt được làm mịn của thanh đầu tiên

SMMA (i): Đường trung bình trượt được làm mịn của thanh hiện tại (không bao gồm thanh đầu tiên)

ĐÓNG (i): Giá đóng cửa hiện tại

n: Khoảng thời gian làm mịn đã chọn

Ba đường trung bình động được sử dụng bao gồm Cá sấu theo ba cách chính: Hàm, Răng và Môi / Miệng. Các thành phần này mở và đóng tùy thuộc vào phản ứng sau đó của chúng đối với các xu hướng phát triển và phạm vi giao dịch như nhau. Hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về từng chức năng của chỉ báo Williams Alligator.

Hàm. Hàm của cá sấu được chiếu thành một đường màu xanh lam và bắt đầu bằng SMMA 13 vạch. Dòng được làm mịn bởi tám thanh trên các giá trị sau của nó.

Răng. Răng của cá sấu được chiếu thành một đường màu đỏ và bắt đầu bằng SMMA tám vạch. Đường được làm mịn bằng năm vạch trên các giá trị sau của nó.

Môi / Miệng. Môi / miệng của Alligator được chiếu thành một đường màu xanh lá cây và bắt đầu bằng SMMA năm vạch. Dòng được làm mịn bằng ba thanh trên các giá trị sau của nó.

Takeaways

Chỉ báo Williams Alligator là một công cụ tuyệt vời được sử dụng để phân tích kỹ thuật. Nó sử dụng ba Đường trung bình động được làm mịn để vẽ một bức tranh rõ ràng hơn cho nhà giao dịch trong phân tích thị trường của họ. Ngoài ra, chỉ báo áp dụng cả hội tụ và phân kỳ để xây dựng các tín hiệu giao dịch hữu ích. Hàm của Cá sấu vốn dĩ làm cho quay chậm hơn, trong khi Môi / Miệng của chỉ báo làm cho quay nhanh hơn.

Khi Môi cắt xuống qua các đường khác, đó là cơ hội bán khống. Nếu Môi cắt lên trên, nó thường báo hiệu một cơ hội mua. Cá sấu thường được gọi là “ngủ” khi đường cắt ngang xuống dưới và “thức tỉnh” khi nó cắt ngang lên trên.

Những điều cần tìm

Có những điều khoản khác mà các nhà giao dịch và nhà đầu tư nên biết và lưu ý khi sử dụng chỉ báo này. Chúng tôi sẽ chia nhỏ chúng một chút cho bạn ở đây.

“Ăn với [nó] miệng mở rộng.” Cụm từ này đề cập đến ba dòng của chỉ báo Williams Alligator kéo dài ra và di chuyển cao hơn hoặc thấp hơn để biểu thị thời gian giao dịch. Những khoảng thời gian này dành riêng cho việc quản lý các vị trí dài hoặc ngắn.

“Sated.” Cụm từ này đề cập đến các đường của chỉ báo và khi chúng hội tụ thành các dải hẹp. Nếu các đường đang dịch chuyển theo hướng ngang hơn, điều đó có thể có nghĩa là xu hướng sắp kết thúc. Điều này cảnh báo nhà giao dịch về khả năng sắp xếp lại vị thế giao dịch và duy trì kết quả có lãi.

“Đang ngủ.” Cụm từ này đề cập đến sự bất thường trên thị trường khi chỉ báo kích hoạt tín hiệu tích cực giả với tỷ lệ cao. Điều này được giải thích thêm bên dưới trong phần Hạn chế.

Hạn chế

Như đã đề cập ở trên, chỉ báo Williams Alligator được biết đến với việc đẩy các tín hiệu tích cực giả khi ba đường thẳng chéo nhau. Điều này có thể xảy ra thường xuyên và thường là do điều kiện thị trường thay đổi. Điều này được gọi là “ngủ”. Vì vậy, các nhà giao dịch nên làm gì nếu chỉ báo của họ đang “ngủ”? Williams khuyên các nhà giao dịch nên chờ đợi nó bên lề. Đó là một trong những nhược điểm lớn của chỉ báo vì quá nhiều tín hiệu đánh thức trong một phạm vi lớn rất có thể sẽ thất bại và cuối cùng nó có thể gây ra những cú cưa trộm. Đó là khi giá nhìn thấy một trục xoay định hướng cực đoan có thể thay đổi các giao dịch và xu hướng.

Tóm lược

Chỉ báo Williams Alligator là một chỉ báo theo sau xu hướng sử dụng Đường trung bình động được làm mịn để phân tích xu hướng thị trường và cung cấp kết quả mượt mà hơn cho phân tích chung. Điều này thể hiện rõ trong tính toán của chỉ báo. Cá sấu chúa được chia thành ba phần chính: Hàm, Răng và Môi / Miệng. Mỗi yếu tố có những dấu hiệu khác nhau để cảnh báo nhà giao dịch về sự chuyển động của xu hướng thị trường.