Đường trung bình động Envelope (ENV)

Định nghĩa

Đường trung bình động Envelope (ENV) là một chỉ báo theo dải. ENV hiển thị một Envelope trên bên trên đường cơ sở và một Envelope dưới bên dưới đường cơ sở. Đường cơ sở là đường trung bình động, có thể là đường trung bình động đơn giản hoặc đường trung bình động hàm mũ. Các Envelope được đặt một tỷ lệ phần trăm (do người dùng xác định) so với dòng cơ sở. Envelope là một chỉ báo tốt để xác định xu hướng cũng như xác định các điều kiện quá mua và quá bán.

Cách tính

Đường trung bình động Envelope (ENV) thực sự khá đơn giản để tính toán. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng SMA 20 thời kỳ với 10% phong bì:

Basis = 20 Period SMA

Upper Envelope = 20 Period SMA + (20 Period SMA x 0.1)

Lower Envelope = 20 Period SMA - (20 Period SMA x 0.1)

Những điều cần biết

Đường trung bình động Envelope (ENV) là một chỉ báo theo xu hướng. Bởi vì các đường trung bình di chuyển tụt hậu so với giá, các Envelope cũng vậy. Điều đó đang được nói, bất kỳ biến động giá nào phá vỡ một trong hai đường bao không nên bị bỏ qua. ENV được thiết kế để phần lớn các hành động giá xảy ra trong các Envelope. Do đó, khi giá phá vỡ, đây là một dấu hiệu của sức mạnh và có thể cho thấy một động thái giá đáng kể. Ví dụ, trong một xu hướng mạnh (theo cả hai hướng), sự bứt phá trên đường bao trên có thể cho thấy rằng xu hướng tăng đang mạnh lên và sẽ tiếp tục. Một ví dụ khác là trong một xu hướng đi ngang, sự bứt phá phía trên đường bao trên có thể báo hiệu tình trạng mua quá mức dẫn đến giá giảm trở lại trong đường bao.

Cũng như nhiều chỉ số khác, mẹo để sử dụng ENV một cách hiệu quả và hiệu quả là sử dụng các thông số chính xác. Đây là phần khó khăn. Điều này chủ yếu đến từ thử nghiệm và kinh nghiệm. Phân tích lịch sử cũng có thể giúp nhà phân tích kỹ thuật khám phá các mức lịch sử cho một bảo mật cụ thể. Một kỹ thuật khác là chồng nhiều Envelope theo đường trung bình động lên nhau và đặt các Envelope theo tỷ lệ phần trăm khác nhau. Điều này có thể cung cấp cho nhà phân tích kỹ thuật các điểm đột phá bổ sung để xem xét.

Những điều cần tìm

Xác nhận xu hướng

Thông thường, trong một xu hướng mạnh mẽ, được xác định rõ ràng, việc bứt phá vào vùng quá mua hoặc quá bán là một dấu hiệu của sức mạnh. Điều này có thể được sử dụng để xác nhận khả năng có một xu hướng tiếp tục.

Trong xu hướng tăng giá, một sự đột phá trên đường bao trên có thể được coi là dấu hiệu của sức mạnh và xu hướng tăng có khả năng tiếp tục.

Trong Xu hướng giảm, một sự đột phá bên dưới đường bao dưới có thể được coi là dấu hiệu của sức mạnh và xu hướng giảm có khả năng tiếp tục.

Quá mua và quá bán

Khi thị trường biến động hoặc giao dịch đi ngang, Envelope trung bình động có thể hữu ích để xác định các điều kiện mua quá mức và bán quá mức. Những điều kiện này thường có thể dẫn đến sự điều chỉnh giá trong đó giá di chuyển trở lại đường trung bình.

Tóm lược

Mặc dù có một tiền đề rất đơn giản, Đường trung bình động Envelope (ENV) thực sự có thể khá hiệu quả. Có thể giúp xác định xu hướng cũng như các điều kiện mua quá nhiều và bán quá mức là một đặc điểm có giá trị trong một chỉ báo và có thể giúp ích rất nhiều cho các nhà phân tích kỹ thuật. Khi được kết hợp với các công cụ phân tích kỹ thuật bổ sung như phân tích mô hình hoặc chỉ báo động lượng, ENV có thể trở thành một phần không thể thiếu của một chiến lược giao dịch hợp lý.

Có thể bạn quan tâm