Xã hội

Cháy nhà ở TP Hồ Chí Minh, làm hai người tử vong

Đến 10 giờ sáng 31-5, Công an quận 3 và Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TP Hồ Chí Minh vẫn đang thực hiện khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy nhà trên đường Nguyễn Thiện Thuật, khiến hai người tử vong xảy ra vào 3 giờ sáng cùng ngày. 

Hiện trường vụ cháy.

Trước đó, tại căn nhà số 16A đường Nguyễn Thiện Thuận, phường 2, quận 3 người dân phát hiện khói lửa bùng cháy dữ dội. Các nỗ lực chữa cháy của người dân chung quanh không thành công do cửa bị khoá từ bên trong.

Nhận tin báo, các lực lượng chức năng đã điều bảy xe chữa cháy chuyên dụng cùng 52 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Do cửa ngoài làm bằng cửa cuốn nên việc tiếp cận chữa cháy hết sức khó khăn. Theo cơ quan chức năng, bên trong căn nhà có bốn người, gồm ba người lớn và một trẻ em được đưa ra ngoài. Vụ cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Sau khi giải cứu, các nạn nhân của vụ cháy đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên, hai người lớn trong số các nạn nhân đã tử vong sau đó. Hiện, các nạn nhân khác đang được các bác sĩ điều trị và theo dõi tích cực tại bệnh viện.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

( Theo Quang Qúy | nhandan.com.vn )