CEO Laser Digital: Các quy tắc rõ ràng rất quan trọng đối với việc chấp nhận tiền điện tử

CEO Laser Digital: Các quy tắc rõ ràng rất quan trọng đối với việc chấp nhận tiền điện tử post thumbnail image

Theo CEO Jez Mohideen của Laser Digital, các cuộc tranh luận hiện tại về quy định xoay quanh tiền điện tử sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định quỹ đạo tương lai của việc tổ chức chấp nhận lĩnh vực này. Khi các công ty tiếp tục khám phá và thử nghiệm token hóa, điều đó vẫn là một khía cạnh quan tâm chính trong ngành.

Gã khổng lồ tài chính Nomura có trụ sở tại Nhật Bản đã ra mắt Laser Digital vào tháng 9 năm ngoái. Công ty tiền điện tử được thành lập để ban đầu tập trung đầu tư vào các công ty trong phân khúc DeFi, CeFi, Web3 và cơ sở hạ tầng blockchain.

Một cuộc khảo sát gần đây do Laser Digital thực hiện với các nhà đầu tư chuyên nghiệp quản lý tài sản trị giá khoảng 5 nghìn tỷ đô la, cho thấy 82% số người được hỏi có quan điểm tích cực về tài sản kỹ thuật số. Đặc biệt, họ bày tỏ sự lạc quan về hiệu suất của Bitcoin và ETH trong 12 tháng tới.

Kết quả khảo sát được tổng hợp từ phản hồi của các nhà quản lý tài sản, công ty gia đình, nhà quản lý tài sản bảo hiểm và các quỹ đầu tư khác nhau, trong số các nhà đầu tư chuyên nghiệp khác.

Mặc dù nhiều tổ chức được khảo sát xem loại tài sản này là có lợi, nhưng đại đa số muốn thấy tài sản kỹ thuật số và thế giới tài chính truyền thống đan xen vào nhau.

Khoảng 90% những người được khảo sát cho biết họ hoặc khách hàng của họ có nhiều khả năng phân bổ vào các phương tiện đầu tư được hỗ trợ bởi các tổ chức tài chính truyền thống lớn.

Khoảng 91% cho biết họ muốn thấy các tài sản kỹ thuật số được kết hợp với các loại tài sản truyền thống để tạo ra các chiến lược thu nhập trong “mọi tình huống”.

Các tổ chức thử nghiệm token hóa

Nhiều tổ chức tài chính tin rằng bằng cách xây dựng cách tiếp cận phù hợp, họ có thể mang lại niềm tin và uy tín cho một loại lĩnh vực mà trong năm ngoái đã chứng kiến sự sụp đổ của stablecoin thuật toán Terra, cũng như thất bại của FTX và các bê bối khác.

Một số đang thử nghiệm các cách tiếp cận như vậy trên các blockchain riêng tư. Ví dụ, các công ty cũng đang thử nghiệm token hóa — các dự án mà CEO Laser Digital cho biết “dễ gặt hái thành quả” của không gian.

CEO BlackRock Larry Fink đã ca ngợi token hóa chứng khoán là “thế hệ tiếp theo của thị trường”.

Quỹ thị trường tiền tệ token hóa của Franklin Templeton sử dụng blockchain Stellar và Polygon để cung cấp tính minh bạch cho giao dịch, nên đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn trong những tháng gần đây sau khi ra mắt vào năm 2021. WisdomTree chuẩn bị giới thiệu “quỹ hỗ trợ blockchain” trên ứng dụng tài chính sắp tới của họ.

Roger Bayston, trưởng bộ phận tài sản kỹ thuật số của Franklin Templeton, cho biết vào tuần trước rằng công nghệ blockchain được thiết lập để “chuyển đổi” cho các thị trường vốn khác trong tương lai. Mohideen nói:

“Các đường ray kỹ thuật số do vũ trụ Web3 thiết lập sẽ rất quan trọng. Khi bạn nhận được ngày càng nhiều tài sản số hóa và token hóa, những đường ray này sẽ mở đường cho việc chuyển đổi đáng kể các tài sản truyền thống sang vũ trụ này.

Tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra chỉ sau một đêm. Tôi nghĩ điều đó có thể không xảy ra nếu không có những cuộc tranh luận nghiêm túc về quy định, đó là điều đang bắt đầu hình thành”.

Quy định sẽ là chìa khóa

Cuộc khảo sát của Laser Digital cho thấy 76% số người được hỏi chỉ ra các hạn chế pháp lý hoặc quy định có thể ngăn họ hoặc khách hàng của họ đầu tư vào sản phẩm liên quan đến crypto.

Trong khi EU thông qua quy định về Thị trường tiền điện tử (MiCA) vào tháng 4 và Hồng Kông trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với các công ty tiền điện tử, thì Hoa Kỳ lại tụt lại phía sau.

SEC đã kiện Binance và Coinbase vào đầu tháng này trong các ví dụ mới nhất về điều mà nhiều người đã gọi là chiến thuật “quy định bằng cách thực thi” do không có khuôn khổ rõ ràng ở Hoa Kỳ.

David Hirsch, trưởng bộ phận thực thi crypto của SEC, đã bác bỏ cách phân loại đó trong một cuộc thảo luận quan trọng tại hội nghị DACFP Vision tuần trước ở Austin. Ông nói thêm rằng mặc dù SEC đã “nỗ lực tận tâm” để cung cấp hướng dẫn nếu có thể, nhưng “chúng tôi không phải là luật sư của bạn”.

Mohideen cho biết những hành động pháp lý này không phải tự nhiên mà có. Các cuộc tranh luận coin nào là chứng khoán và các nghị quyết dự kiến ​​phát sinh từ đó về lâu dài “không phải là không lành mạnh”.

“Mặc dù thế giới tài sản kỹ thuật số muốn tồn tại theo cách riêng của nó… nhưng các tổ chức tài chính cần phải thu hẹp khoảng cách để tài sản có thể chuyển từ dạng này sang dạng khác. Để điều đó xảy ra, bạn cần phải có một số loại tiêu chuẩn hóa”.

Theo Blockworks

Để lại một câu trả lời

Có thể bạn quan tâm