CEO Circle: Nên tiếp xúc với Bitcoin trong môi trường địa chính trị phức tạp

CEO Circle: Nên tiếp xúc với Bitcoin trong môi trường địa chính trị phức tạp post thumbnail image

Giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử Circle, Jeremy Allaire, đã chia sẻ triển vọng về Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào đầu tuần này.

“Hàng hóa kỹ thuật số vẫn tiếp tục tồn tại”, CEO bắt đầu và nhấn mạnh rằng “Bitcoin là tài sản hàng hóa kỹ thuật số lớn nhất”. Ông nêu ý kiến:

“Trong một môi trường địa chính trị phức tạp, một môi trường kinh tế vĩ mô phức tạp, đây là tài sản mà bạn nên tiếp cận”.

Allaire giải thích rằng nhiều người đầu tư vào Bitcoin tin rằng tiền điện tử “là một tài sản phòng ngừa rủi ro”. Theo ông, BTC “có thể tương quan với sự sẵn có của nguồn cung tiền nhưng cũng có thể không tương quan”.

Giám đốc điều hành Circle cũng đưa ra quan điểm của mình về stablecoin. Circle là nhà phát hành stablecoin USDC được chốt với đô la Mỹ. Allaire tuyên bố rằng stablecoin dựa trên đồng đô la có thể là một kho lưu trữ giá trị mạnh mẽ và là phương tiện trao đổi có tất cả sức mạnh của internet. Lưu ý stablecoin là một sự đổi mới to lớn, ông nhấn mạnh:

“Tôi kỳ vọng nó sẽ bùng nổ tăng trưởng trong những năm tới”.

Nhiều người khác tin rằng Bitcoin là tài sản phòng ngừa rủi ro. Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper trước đây đã giải thích rằng ông lạc quan về Bitcoin vì “nó là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát”. Nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng Paul Tudor Jones đã nói nhiều lần rằng Bitcoin là biện pháp phòng ngừa lạm phát ưa thích của ông, hơn cả vàng.

Giám đốc điều hành Blackrock, Larry Fink đã nêu chi tiết vào tháng 7 rằng Bitcoin có thể phòng ngừa lạm phát và “các vấn đề nghiêm trọng của bất kỳ quốc gia nào hoặc đồng nội tệ bị trượt giá”. 

Theo Newsbitcoin

Có thể bạn quan tâm