Cathie Wood: Bitcoin và Ethereum hoạt động giống như Vàng

Cathie Wood: Bitcoin và Ethereum hoạt động giống như Vàng post thumbnail image

Những bất ổn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng đã chỉ ra rằng Bitcoin và Ethereum có thể chống chịu một nền kinh tế không ổn định, vượt trội so với các loại tài sản khác và hoạt động như vàng, Cathie Wood, giám đốc điều hành của ARK Invest cho biết.

Wood cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 15 tháng 4 rằng khả năng phục hồi của Bitcoin trong suốt cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây nhất nhất “thực sự đáng chú ý” trong tất cả các chỉ số mà công ty quản lý đầu tư tập trung vào công nghệ của bà đang theo dõi.

Bitcoin và Ether hiện đang đóng vai trò là tài sản “không rủi ro” và là “chuyến bay đến nơi an toàn” cho các nhà đầu tư trong bối cảnh kinh tế vĩ mô không chắc chắn, bà tuyên bố:

“Cả hai sẽ phá vỡ trật tự thế giới truyền thống. Bitcoin và Ether đang có vai trò gì? Ý tôi là trên thực tế, chúng đang được coi là chuyến bay đến nơi an toàn như vàng, điều đó thực sự thú vị và cho thấy việc áp dụng và chấp nhận trên cơ sở rộng rãi hơn nhiều so với những gì mọi người hiểu.”

Wood cho rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ trở thành “vấn đề bầu cử” khi lĩnh vực này được chấp nhận rộng rãi hơn và công chúng có thể nhìn nhận rõ hơn các loại áp lực pháp lý mà chính phủ Hoa Kỳ đang áp dụng đối với ngành để duy trì sự kiểm soát tập trung đối với tiền và chính sách tiền tệ.

Không phải tất cả đều đồng ý với quan điểm của Wood.

Ray Dalio, nhà sáng lập Bridgewater Associates, quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới tính theo tài sản được quản lý, cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 12 tháng 4 rằng Bitcoin không thể đóng vai trò là “tiền tệ hiệu quả” vì nó quá biến động và các ngân hàng trung ương sẽ không chấp nhận nó:

“Bitcoin không phải là một kho lưu trữ tài sản hiệu quả hay một phương tiện trao đổi nên nó không phải là một loại tiền tệ hiệu quả. Nó có tính biến động mà không liên quan đến bất cứ thứ gì […] đó là một sự thay thế cực kỳ kém so với vàng.”

“Họ có thể để Bitcoin ngoài vòng pháp luật. Họ có thể điều chỉnh nó. Dù sao thì các ngân hàng trung ương và các quốc gia cũng không muốn nó”.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm